Vùng miền núi của Việt Nam có lợi thế rất lớn về sản xuất các loại nông sản đặc trưng để chế biến và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tuy nhiên hiện nay, lĩnh vực giải pháp chế biến rau quả và một số các mặt hàng nông sản vùng vẫn còn hạn chế, chưa thu hút được các doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư. Do hạn chế về năng lực cung cấp giải pháp chế biến, nhiều mặt hàng nông sản bị dư thừa, không thể tiêu thụ, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân.
MỤC LỤC
Thực trạng
Điện Biên là một trong những địa phương có nhiều nông sản đặc trưng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, như: Gạo tám thơm Điện Biên, cà phê, chè shan tuyết…
Tuy nhiên hiện nay, lĩnh vực cung cấp giải pháp chế biến sản phẩm nông nghiệp của địa phương này vẫn đang bị bỏ ngỏ. Những hoạt động chế biến của hầu hết của các cơ sở; doanh nghiệp; hợp tác xã có quy mô nhỏ lẻ; mới chỉ sơ chế và xuất bán nguyên liệu thô sau thu hoạch. Nên giá trị sản phẩm không cao.
Lấy ví dụ như, sản phẩm chè và cà phê là 2 loại nông sản có năng suất, chất lượng cao, mang tính chất vùng miền như: cà phê, chè Shan Tuyết mới chỉ là sơ chế thô để xuất khẩu. Một số doanh nghiệp đã chế biến cà phê bột, tuy nhiên sản phẩm còn chưa cạnh tranh được với một số sản phẩm cùng loại trên thị trường.
Nguyên nhân
Công nghiệp về giải pháp chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp hạn chế là 2 nguyên nhân chính khiến các sản phẩm khiến có giá trị chưa cao.
Mặc dù cam sành có giá trị kinh tế cao, là cây mũi nhọn, cây chủ đạo trong phát triển kinh tế, cây làm giàu của người nông dân. Song hiện nay cam sành Hà Giang chủ yếu tiêu thụ quả tươi; vận chuyển chủ yếu theo phương pháp thủ công nên dễ gây tổn thương bề mặt quả, khiến sản phẩm nhanh thối, mốc, gây tổn thất sau thu hoạch. Do vậy, chưa phát huy được hết tiềm năng phát triển, cũng như giá trị hàng hóa của cam.
Theo số liệu từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, cả nước hiện có trên 43.000 doanh nghiệp chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản, trên 7.500 cơ sở chế biến nông lâm thủy sản quy mô công nghiệp gắn với xuất khẩu. Thế nhưng, hầu hết sản phẩm nông sản chỉ mới xuất khẩu ở dạng thô, hàm lượng giá trị gia tăng khá thấp. Hiện nay, nông sản trong nước mới có 20 – 30% qua chế biến xuất khẩu.
Giải pháp chế biến
Các doanh nghiệp đầu tư công nghệ, thiết bị để thực hiện giải pháp chế biến các sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường và góp phần làm giảm áp lực khâu tiêu thụ trái tươi.
Từ những bất cập đó SUNSAY với hơn 15 năm kinh nghiệm của mình đã chế tạo ra sản phẩm máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SUNSAY với nhiều tính năng độc đáo, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong việc chế biến sản phẩm sau thu hoạch.
Giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên của sản phẩm
Áp dụng công nghệ sấy độc quyền Nhật Bản, máy sấy lạnh SUNSAY sở hữu những khác biệt có một không hai trên thị trường hiện nay. Bằng công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín, SUNSAY giúp sản phẩm sấy giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên hương vị và thành phần dinh dưỡng tự nhiên. Giá trị của rau củ sấy khô cũng được cải thiện. Tạo cơ hội nâng cao thu nhập cho người nông dân. Cũng như các cơ sở chế biến trên cả nước.
Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường
Bên cạnh đó, Máy sấy lạnh SUNSAY hiện có khả năng tiết kiệm năng lượng số một trên thị trường Việt Nam. Tiết kiệm 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Phương pháp này sẽ giúp các cơ sở chế biến tiết kiệm chi phí sản xuất.
Theo kinh nghiệm mua máy sấy hoa quả, cần phải xác định được nhu cầu sấy là gì? Khối lượng nông sản trung bình hiện tại là bao nhiêu? Từ đó mới chọn loại máy sấy phù hợp nhất.
Máy sấy trái cây Nhật Bản SUNSAY có các dòng máy với nhiều công suất khác nhau. Có thể đáp ứng nhu cầu sấy của các doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông sản trên cả nước.
Tỷ lệ hoàn nguyên tốt
Rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép giúp sản phẩm giữ nguyên được liên kết hóa học. Thích hợp để chế biến các sản phẩm detox, giảm cân. Khi ngâm vào nước, sản phẩm sấy có thể trở về hình dạng ban đầu với hương vị tự nhiên.
Thời gian sấy nhanh chóng
Bên cạnh khả năng hoàn nguyên độc đáo, công nghệ rút ẩm từ bên trong của SUNSAY còn có thể tối ưu hóa thời gian sấy nhanh chóng. Không những tiết kiệm thời gian sấy, với hệ quản trị thông minh của SUNSAY có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công kỹ thuật.
Bảng giá máy sấy lạnh nông sản có thể tham khảo
Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại máy sấy lạnh nông sản phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất 100kg tới 2.5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng bởi máy có hệ thống hút ẩm thứ cấp giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô.
Máy sấy xoài
- Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
- Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
- Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ
Máy sấy lạnh 200kg/lượt sấy
- Với hai buồng sấy thông minh, độc lập, các mẻ xoài sấy có
- Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
- Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
- Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình
Máy sấy lạnh 500kg/lượt sấy
- Số lượng khay sấy: 144 khay (122m2)
- Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
- Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn
Máy sấy lạnh 1000KG/lượt sấy
- Số lượng khay sấy: 252 khay (213m2)
- Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
- Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn trở lên.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác. Như máy sấy nhiệt, máy sấy thăng hoa… Máy sấy lúa như máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035. Hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Bài viết cung cấp giải pháp chế biến hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin.