Hiển thị kết quả duy nhất

Máy sấy nông sản chất lượng hàng đầu uy tín tại Việt Nam

Máy sấy nông sản là một trong những giải pháp nghiên cứu phát triển nhờ công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp cho ngành chế biến nông sản giải quyết khó khăn trong việc bảo quản nông sản. Hiện nay, máy sấy nông sản rất đa dạng trên thị trường. Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin về thiết bị này nhé!

Máy sấy nông sản là gì?

Máy sấy nông sản là thiết bị chuyên dụng để sấy khô các loại nông sản trong quá trình chế biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy nông sản ứng dụng công nghệ sấy khác nhau như sấy lạnh, sấy thăng hoa, sấy thùng quay… nhưng phổ biến nhất là sấy bằng khí nóng đối lưu tuần hoàn.

Tại sao máy sấy nông sản lại được ưa chuộng?

Máy sấy nông sản giúp bảo quản các loại nông sản thiết yếu như gạo, nếp, tiêu, cà phê, các loại quả,… được lâu hơn bằng cách giúp giảm bớt độ ẩm mà không phải dùng đến chất bảo quản, an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, còn giúp sản phẩm được nâng cao giá trị sử dụng và đem lại giá trị kinh tế cho các nhà sản xuất, kinh doanh nông sản sấy khô.

Phạm vi ứng dụng của máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản có thể sấy khô đa số các loại nông sản theo quy trình sấy công nghệ hiện đại, cho ra các sản phẩm đạt chuẩn ra thị trường. Ngoài ra,phạm vi ứng dụng của máy vô cùng đa dạng bao gồm:

 • Các sản phẩm nông sản: Cà phê, gạo, các loại rau,..
 • Các loại ngũ cốc dạng hạt: Gạo, ngô, các loại đậu,…
 • Các loại củ: Cà rốt, sắn, khoai lang,…
 • Thủy hải sản: Tôm khô, cá khô, mực khô,…
 • Thức ăn gia súc như bột, cám các loại…
 • Dược liệu: Táo, quế, hoa nhài,…
 • Các thực phẩm cho ngành công nghiệp chế biến sản xuất: Bột mì, bột sữa, bột ngũ cốc,…

Và các loại sản phẩm đặc thù khác cần được sấy khô nhằm bảo quản được lâu hơn.

Ưu điểm của máy sấy nông sản tại Cơ Khí Công Nghiệp

 • Máy giúp giảm tối thiểu được sức lực và thời gian sấy. Ngoài việc sắp xếp các nguyên liệu vào khay, bật nút thì bạn không phải ngồi bên lò than, lò củi như các phương pháp thủ công. Bên cạnh đó, nhờ vào thiết bị máy móc hiện đại mà ta có thể tự điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ nhờ vào bảng điều khiển. Giúp các nguyên liệu cần sấy có chất lượng đồng đều hơn.
 • Khi sử dụng máy sấy nông sản, các nguyên liệu sấy sẽ giảm đi lượng nước mà vẫn giữ lại được lượng chất dinh dưỡng, tạo ra các sản phẩm sấy chất lượng mang lại giá trị kinh tế cao. 
 • Máy vận hành với nguồn điện thấp, ít tốn điện năng nên bạn có thể sấy mọi lúc. Vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà không phải phụ thuộc vào các vấn đề môi trường như thời tiết mưa, gió,…

Phân loại máy sấy nông sản

Có nhiều cách để phân loại các máy sấy nông sản khác nhau, nhưng nhìn chung chúng được phân loại theo 2 cách sau:

Phân loại theo kích thước

Máy thường gồm từ 6 – 40 khay. Số lượng khay càng nhiều thì kích thước càng lớn.

Phân loại theo quy mô 

 • Máy sấy nông sản dân dụng: Công suất thấp với nhiệt độ không quá 80 độ C, dung tích chứa từ 100l. Phù với nhiều loại hình kinh doanh tại gia đình do cấu tạo đơn giản, hoạt động tự động và chi phí thấp.
 • Máy sấy nông sản công nghiệp: thông thường loại máy này được lắp đặt tại các xưởng sản xuất lớn tại các doanh nghiệp vì nó có công suất, hiệu suất và chi phí lắp đặt cao.
 • Nhà sấy năng lượng mặt trời: Có công suất và quy mô lớn hơn cả máy sấy nông sản công nghiệp nên các doanh nghiệp có quy mô lớn có thể lưu ý dòng này.

Phân loại theo nông sản

 • Máy sấy cho hạt lúa, cà phê, tiêu: Các hộ gia đình nhỏ thường sẽ chọn máy sấy vỉ ngang còn với các nhà máy sấy cà phê, tiêu thì sẽ chọn máy sấy tháp với công suất rất cao và sấy liên tục.
 • Máy sấy cho hạt điều, mắc ca, sachi hoặc một số hạt ngũ cốc lại chọn các loại máy sấy dạng khay bơm nhiệt vì chúng có điểu điều khiển nhiệt và độ ẩm sao cho giữ được nông sản ở chất lượng tốt nhất.
 • Máy sấy cho rau như hành lá, rau má,… sẽ ưu tiên các loại máy lạnh sấy tĩnh trên khay.
 • Máy sấy cho củ, quả như cà rốt, ớt chuông, hành tím, củ cải, mang khô,..thì chọn máy sấy dạng tĩnh trên khay hoặc máy sấy lạnh và nhà sấy năng lượng mặt trời.
 • Máy sấy cho dược liệu thì cũng có thể dùng phương án sấy tĩnh bằng máy sấy lạnh vì chúng là nông sản có giá trị cao, đặc biệt phải giữ được hàm lượng chất cao nhất khó thể và rất khó sấy.

Cấu tạo máy sấy nông sản

Trên thị trường hiện nay cho ra rất nhiều các dòng máy với kích thước và công suất hoạt động khác nhau nên do đó sẽ có vài điểm khác biệt. Tuy nhiên, về cấu tạo cơ bản, chúng thường sẽ gồm những bộ phận sau:

 • Bộ trao đổi nhiệt: Được thiết kế cách biệt với các nguyên liệu sấy giúp chúng không bị nhiễm khói và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của thành phẩm.
 • Quạt đối lưu gió: Vận hành theo nguyên lý chênh lệch áp suất, giúp làm tăng lưu thông không khí nóng trong hệ thống sấy, rút nước và hơi ẩm từ thực phẩm ra ngoài tạo áp suất âm, đẩy hơi nóng luân chuyển đều trên bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm khô đều mọi bề mặt.
 • Van cấp phối: Giúp điều chỉnh tỉ lệ thành phần thực phẩm trong 1m3 không khí
 • Đồng hồ nhiệt: Xác định chính xác nhiệt độ trong máy sấy
Bản thiết kế Máy sấy nông sản công suất 15 tấn
Bản thiết kế Máy sấy vĩ ngang công suất 15 tấn

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản

Các loại máy sấy nông sản hầu như không có quá nhiều khác biệt trong nguyên lý hoạt động. Đây là nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản vĩ ngang mà ta thường gặp trong sản xuất và chế biến thực phẩm

Sấy giai đoạn 1: Tác nhân sấy từ dưới lên.

Không khí bên ngoài hấp thụ lượng nhiệt từ bộ trao đổi nhiệt, hòa với khí tươi để đạt đến nhiệt độ yêu cầu cho thực phẩm cần sấy (kiểm tra bằng đồng hồ nhiệt). Quạt đối lưu đưa tác nhân sấy (khí nóng đối lưu) vào buồng sấy nhờ áp lực và lực xoay của quạt. Ở công đoạn này, khí nóng đối lưu từ bộ trao đổi nhiệt thông qua lớp thực phẩm theo chiều từ dưới lên. Thực phẩm sẽ được làm khô theo chiều tác nhân sấy mang hơi ẩm thoát ra ngoài.

Giai đoạn 2: Tác nhân sấy từ trên xuống

Giai đoạn này gió đảo chiều, tác nhân sấy (không khí nóng) xuyên qua lớp thực phẩm cần sấy theo chiều từ trên xuống dưới, làm khô đều bề mặt thực phẩm cần sấy. So với các phương pháp đảo thông thường khác, mức độ sấy khô của máy vĩ ngang đảo chiều gió cao hơn

Máy sấy vĩ ngang 5 tấn
Máy sấy vĩ ngang 5 tấn

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy nông sản

 • Lưu ý đến yếu tố vệ sinh máy: Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày nay đang được chú trọng. Chúng ta nên vệ sinh máy sau khi sử dụng tránh để máy bị ố hay hoen gỉ. Tuy nhiên, phải để máy nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh máy để máy được bền bỉ và sử dụng lâu dài hơn.
 • Sấy với một lượng nguyên liệu vừa đủ: Mỗi thiết kế của các thiết bị sấy khác nhau sẽ có công suất sấy khác nhau. Chúng ta không nên xếp quá đầy nguyên liệu vào khay máy sấy để tránh cho ra các thành phẩm khô không đều, kém chất lượng và hao tốn điện năng.
 • Nên sấy riêng từng loại nguyên liệu: Mỗi loại nhiên liệu thường có nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau. Nên để đảm bảo chất lượng sản phẩm thì chúng ta nên sấy riêng các nguyên liệu, tránh trộn lẫn để có thành quả vừa ý nhất.
 • Đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu: Thông thường nhiệt độ sấy sẽ giao động từ 60 đến 120 độ C. Vì nhiệt độ cao nên sau khi kết thúc quá trình sấy, chúng ta nên chờ khoảng thời gian để máy nguội, mang bao tay để tránh bỏng, đảm bảo mức độ an toàn cho bản thân khi sử dụng.

Nên mua máy sấy nông sản ở đâu vừa chất lượng mà giá thành lại hợp lý?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp máy sấy nông sản khác nhau. Mua được máy sấy chất lượng sẽ giúp cho bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm được bảo quản lâu, kéo dài tuổi thọ thành phẩm. Các thiết bị sấy với chất lượng, kiểu dáng, kích thước hay năng suất của máy khác nhau nên giá thành cũng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Cơ Khí Công Nghiệp là một trong những nhà cung cấp các thiết bị công nghiệp đa dạng với nhiều thiết bị khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị sấy nông sản thì có để đến trực tiếp các cơ sở của Cơ Khí Công Nghiệp để tham khảo hoặc gọi cho số hotline 0941108888 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết để giúp bạn ra quyết định mua sao cho phù hợp nhất.

Các loại máy sấy nông sản năng suất vừa và lớn tại Cơ Khí Công Nghiệp

Là nhà phân phối hàng đầu của SUNSAY tại Việt Nam, Cơ Khí Công Nghiệp hân hạnh được trao đến tay người dùng các loại máy sấy chính hãng với công suất vô cùng đa dạng và có thể sấy được nhiều loại nông sản tại nước ta. Chúng tôi có các loại máy sấy vĩ ngang như sau:

 • MSNS công suất lớn 500kg SS-02BD
 • MSNS công suất 1 tấn SS-04BD
 • MSNS công suất 3 tấn SS-08BD
 • MSNS công suất 7 tấn SS-20BD
 • MSNS công suất 10 tấn SS-30BD
 • MSNS công suất 12 tấn SS-35B
 • MSNS công suất 15 tấn SS-40BD
 • MSNS công suất 20 tấn SS-60BD

Để tìm hiểu thêm về các loại máy này, quý khách hàng có thể tìm đọc các bài viết mô tả thông số kỹ thuật tại trang web của chúng tôi. Dưới đây là hình ảnh về một số loại máy sấy nổi bật của SUNSAY:

MSNS công suất lớn 500kg SS-02BD

Máy sấy nông sản -MSNS công suất lớn 500kg SS-02BD

MSNS công suất 20 tấn SS-60BD

Máy sấy nông sản - MSNS công suất 20 tấn SS-60BD

Nhận báo giá Gọi Ngay

-17%
10,000