Máy sấy dược liệu chất lượng uy tín giá rẻ tại Việt Nam

Ngành dược liệu, thuốc nam, đông y trong nước đang ngày một phát triển và được ứng dụng phổ biến. Việt Nam được xem là một trong những tài nguyên cung cấp dồi dào các loại dược liệu quý hiếm, vậy nên cần được thực hiện quá trình sấy khô trong điều kiện môi trường tốt nhất. Máy sấy dược liệu ra đời như là một giải pháp quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến dược liệu hiện nay. Nó giúp cho việc sấy khô các loại dược liệu trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp sấy khô truyền thống bằng ánh nắng hoặc gió.

Máy sấy dược liệu là gì ? 

Máy sấy dược liệu là thiết bị được dùng để sấy khô thân, lá, rễ các loại của các loại dược liệu tươi sau quá trình thu hái và sơ chế. Ngoài ra máy có thể áp dụng trong các khâu chế biến khác như sấy khô bán thành phẩm, sấy khô thành phẩm, sấy hoàn thiện…

thảo dược sấy khô

Cấu tạo máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu được chế tạo với cấu trúc đơn giản dễ dàng sử dụng. Cấu tạo chính của máy bao gồm các bộ phận sau:

Thùng sấy dược liệu 

Thùng sấy là khu vực chứa nguyên liệu sấy. Phía sau thùng là các rãnh thoát hơi nhằm mục đích cho hơi nước dễ dàng thoát ra bên ngoài. Phía trước thùng sấy được lắp đặt cửa kính trong suốt, từ bên ngoài có thể quan sát được quá trình hoạt động sấy đang diễn ra bên trong.

Khay sấy inox kích thước lớn

Trang bị nhiều những khay sấy với kích thước khác nhau, thông thường khay sấy dược liệu đều có kích thước lớn để có thể sấy được nhiều dược liệu hơn cho một mẻ sấy

Điện trở nhiệt bền bỉ

Mỗi khi dòng điện chạy qua và phát ra nhiệt lượng khiến, điện trở của máy sấy dược liệu sẽ bị đốt nóng, giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong thùng sấy.

Bộ phận điều khiển của máy

Bộ phận điều khiển của máy có hình dạng như những núm vặn dạng cơ. Thường sẽ có nhiều nút với các tính năng khác nhau như nút chỉnh nhiệt độ, nút chỉnh thời gian sấy khô dược liệu và nút nguồn. 

Tiêu rừng qua máy sấy dược liệu

Nguyên lý hoạt động máy sấy dược liệu bằng công nghệ sấy nóng

Máy sấy dược liệu hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng luồng không khí nóng trong buồng kín có lỗ thông hơi của lò sấy hoặc tủ sấy. Nhiệt độ của lò sấy hay tủ cung cấp nhiệt đều có thể thay đổi, thường ở trong khoảng từ 30 độ đến 80 độ. 

Lợi ích của máy sấy dược liệu

 • Sau khi sấy vẫn đảm bảo được số lượng và chất lượng sản phẩm

Nhờ vào thời gian sấy nhanh, chỉ mất khoảng 3-6 tiếng để sấy mỗi mẻ (với các loại dược liệu thái mỏng). Điều này không chỉ đảm bảo tiết kiệm được thời gian và đáp ứng nhu cầu sấy trong mùa thu hoạch dược liệu, mà còn giúp sấy được số lượng lớn

 • Giữ được dược tính/tinh dầu của dược liệu sau sấy

Máy sấy với có hệ thống sấy khép kín. Trong suốt quá trình sấy không khí bên ngoài không lẫn được vào bên trong buồng sấy cũng như không khí bên trong buồng sấy không thể thoát hơi ra bên ngoài đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được mùi vị và hương thơm đặc trưng của dược liệu. 

Bên cạnh đó, với dải nhiệt độ thấp được dùng khi sấy dược liệu cũng giúp cho các hoạt chất trong dược liệu không bị biến đổi, mất đi. Đây được xem như là đặc tính nổi trội hơn so với phương pháp sấy nóng bằng nhiệt độ cao. 

 • Thời gian bảo quản dược liệu dài, không bị nấm mốc

Máy sấy lạnh ở dòng sản phẩm này được hoạt động dựa trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Từ đó, giúp cho các dược liệu được sấy đến độ ẩm tối ưu và kéo dài thời gian bảo quản.

 • Chất lượng của dược liệu sau sấy đồng đều

Máy sấy sử dụng buồng sấy kín để đảm bảo được an toàn vệ sinh và nhiệt độ phân bố đồng đều cho mọi vị trí trong buồng. Bên cạnh đó, một số dòng máy sấy hiện đại có dải sấy rộng, giúp sấy được nhiều loại dược liệu ở mức nhiệt độ khác nhau, bao gồm lá, thân, rễ… đảm được chất lượng sấy cao nhất. 

 • Tối ưu được nguồn nhân lực, chi phí và thời gian

Sử dụng máy sấy vô cùng đơn giản, không cần nhiều nhân lực trực và đảo khay, nhờ vào thời gian sấy nhanh và khả năng sấy số lượng lớn. Mỗi mẻ chỉ mất vài tiếng là có thể đạt độ khô thích hợp. Không chỉ giúp giảm chi phí mà còn nâng cao sức cạnh tranh của dược liệu trên thị trường và giảm giá thành sản phẩm.

 • Máy sẽ đưa dược liệu vào nơi có điều kiện môi trường sấy hoàn hảo, giúp tiết kiệm thời gian bào chế thuốc, dược phẩm. Cùng với đó máy sấy cũng giúp cho dược liệu đạt được mức độ khô chuẩn xác hơn so với phương pháp thủ công 

Máy sấy dược liệu gồm những loại nào?

Máy sấy nhiệt nóng 

Máy sấy nhiệt nóng có nguyên lý hoạt động là sử dụng nguồn nhiệt để tạo ra nhiệt độ cao và tiến hành quá trình sấy khô. Với việc đầu tư chi phí thấp, thiết bị đơn giản, dễ vận hành và ít yêu cầu bảo trì, phương pháp này được nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng để tiết kiệm chi phí và tăng năng suất. Máy sấy nhiệt nóng thông thường  được sử dụng cho các loại dược liệu thuốc Nam.

Máy sấy nhiệt lạnh 

Máy sấy lạnh sử dụng phương pháp sấy bằng không khí ở nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường, thường sử dụng công nghệ bơm nhiệt để điều chỉnh dãy nhiệt độ từ 5 độ C đến 60 độ C, và có thể cao hơn tùy thuộc vào độ nhạy nhiệt của sản phẩm. Chất lượng dược liệu được đảm bảo cao hơn cùng với cùng công suất và tiêu chuẩn máy sấy, phương pháp này đang được lựa chọn nhiều và đem lại giá trị kinh tế cao cho nhà đầu tư. Máy sấy nhiệt lạnh thông thường được sử dụng cho các dược liệu giàu tinh dầu.

Máy sấy thăng hoa 

Công nghệ sấy thăng hoa được coi là công nghệ sấy khô cao cấp nhất hiện nay để làm khô sản phẩm. Với công nghệ này, sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ -40 độ C và một số vật liệu thậm chí còn có thể sấy khô ở nhiệt độ thấp hơn đến -65 độ C. Nguyên tắc cơ bản của công nghệ này là biến ẩm trong vật liệu thành trạng thái đóng băng và thăng hoa sang thể khí trong điều kiện áp suất chân không, không thông qua trạng thái lỏng. 

Công nghệ sấy thăng hoa giúp bảo toàn nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, hương vị, màu sắc và hình dạng của sản phẩm. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng và dược chất của sản phẩm được bảo tồn tốt. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho máy sấy thăng hoa rất đắt đỏ, công suất thấp và thời gian sấy lâu. Do đó máy sấy thăng hoa chỉ thích hợp cho những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, sản lượng thấp như Đông trùng hạ thảo hoặc Sâm ngọc linh.

Quá trình sấy khô dược liệu bằng máy sấy 

Thực hiện quá trình sấy khô bằng máy sấy dược liệu thông qua 3 bước: 

Bước 1:  Sơ chế dược liệu

Dược liệu cần phải được làm sạch sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát. Tiếp đó bắt đầu cho vào khay sấy.

Bước 2: Giai đoạn sấy khô

Để sấy khô dược liệu, đặt khay sấy vào máy sấy và đóng cửa buồng sấy. Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp với từng loại dược liệu.

Bước 3: Tiến hành đóng gói bảo quản

Cuối cùng, dược liệu sau khi sấy cần được đóng gói để bảo quản. Tốt nhất cần nên bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C.

Đánh giá máy sấy dược liệu trên thị trường

Máy sấy dược liệu đang được đánh giá cao trên thị trường bởi những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, giá thành của máy sấy dược liệu đang khiến cho nhiều khách hàng phải lo lắng và hoang mang vì có sự chênh lệch giá giữa các nhà phân phối khác nhau. Điều này gây khó khăn cho khách hàng khi phải đưa ra quyết định lựa chọn mua máy sấy phù hợp. 

Bên cạnh đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy sấy được đóng lại hoặc gia công lại để bán. Những những sản phẩm này thường có chất lượng không tốt hoặc đã hết hạn sử dụng. Khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí đã mua và sử dụng những loại sản phẩm này. Tuy nhiên lại gặp khá nhiều phiền phức khi máy gặp hỏng hóc và phải bỏ ra chi phí sửa chữa cao hoặc năng suất hoạt động thấp.

Những mặt trái nêu trên chỉ là thiểu số. Do đó nên chọn mua các dòng máy chính hãng chất lượng cao, được trang bị công nghệ với các tính năng hiện đại và rất bền. Giúp nâng cao năng suất và lợi nhuận cho các cơ sở sản xuất.

Vì sao nên sử dụng máy sấy dược liệu?

Vào thời điểm trước đây, dược liệu chỉ có thể được sấy khô bằng phương pháp thủ công như phơi nắng hoặc sao khô bằng chảo gang, với nhược điểm là chất lượng sau khi phơi, sao không được cao, dẫn đến giảm hàm lượng hoạt chất và có nguy cơ gây cháy. Thêm vào đó, phương pháp này còn phụ thuộc vào thời tiết, tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí nhân công. Tuy nhiên, hiện nay, máy sấy và máy sao dược liệu đã xuất hiện để giúp quá trình sao và sấy dược liệu trở nên hiệu quả hơn. Sử dụng máy sấy, sao bằng điện giúp cho việc sao, sấy dược liệu trở nên đơn giản hơn, chỉ mất vài tiếng để có thể sấy khô dược liệu đạt độ ẩm thích hợp. Bên cạnh đó việc sấy trong buồng sấy kín giúp cho dược liệu được đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ cho mùi hương, tinh dầu đạt chất lượng cao.

Nên mua tủ sấy dược liệu nào tốt, giá rẻ hợp lý?

Cơ Khí Công Nghiệp chuyên cung cấp đa dạng các loại máy sấy dược liệu khác nhau theo công nghệ sấy như: sấy nóng, sấy lạnh, sấy thăng hoa,… Giá thành của mỗi loại cũng phụ thuộc vào công nghệ sấy sử dụng. Do đó tuỳ thuộc vào nguyên liệu sấy, Cơ Khí Công Nghiệp sẽ tư vấn cho khách hàng loại máy sấy phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

Liên hệ tư vấn máy sấy dược liệu 

Máy sấy dược liệu Cơ Khí Công Nghiệp được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Với công nghệ tiên tiến, máy sấy của chúng tôi giúp khô hóa các loại dược liệu một cách nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt hàng. 

Top dòng máy sấy dược liệu SUNSAY tốt nhất tại Cơ Khí Công Nghiệp

Các dòng máy sấy lạnh SUNSAY phổ biến đưuọc ưa chuộng tại Cơ KHí Công Nghiệp bao gồm:

Dòng tủ sấy dược liệu mini

 • Máy sấy lạnh mini 9 khay, công suất từ 20 đến 25kg/1 mẻ
 • Máy sấy lạnh mini 12 khay, công suất từ 30 đến 40kg/1 mẻ
Máy sấy dược liệu mini – sấy lạnh 12 khay SUNSAY

Máy sấy lạnh mini là dòng tủ sấy lạnh, được làm hoàn toàn bằng INOX 304 chất lượng cao. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu dược liệu sấy tại Việt Nam. Chi phí đầu tư của dòng máy sấy dược liệu mini SUNSAY chỉ từ 4-5 triệu.

Dòng tủ lạnh mini SUNSAY do nhà sản xuất SUNSAY hỗ trợ các bạn start-up, các nhà sản xuất và doanh nghiệp nhỏ đang bước đầu áp dụng công nghệ sấy lạnh vào quy trình sản xuất và chế biến để dược liệu sấy đạt được chất lượng cao. Dòng máy sấy mini phù hợp để làm detox, trà tươi, chế biến các loại gia vị tươi hoặc sản xuất các loại bột uống như bột ngũ cốc.

Máy sấy dược liệu lạnh

 • Máy sấy lạnh 12 khay, công suất sấy từ 50 đến 60 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 16 khay, công suất sấy từ 70 đến 80 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 20 khay, công suất sấy từ 90 đến 100 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 30 khay, công suất sấy từ 120 đến 150 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 40 khay, công suất sấy từ 180 đến 300 kg/1 mẻ
Máy sấy dược liệu – sấy lạnh 30 khay SUNSAY

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng máy sấy lạnh quy mô vừa với đủ các công suất. Chi phí đầu tư từ 7x đến 2xx triệu. Đây là một mức giá phù hợp cho các cơ sở, hợp tác xã, các nhà máy muốn tiếp cận đến công nghệ sấy lạnh để sấy dược liệu. Máy sấy lạnh SUNSAY đáp ứng được nhiều nhu cầu sấy khác nhau của khách hàng. Máy sấy dược liệu công nghệ sấy lạnh có hai khoang sấy riêng biệt. Cho phép sấy cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi hương thiên nhiên của dược liệu.

Máy sấy dược liệu công nghiệp

 • MSDL công nghiệp công suất 500kg
 • MSDL công nghiệp công suất 1 Tấn
 • MSDL công nghiệp công suất 2 Tấn
 • MSDL bơm nhiệt công nghiệp công suất 5 Tấn
Máy sấy lạnh công nghiệp 5 tấn chuyên sấy dược liệu

Máy sấy SUNSAY theo công nghệ sấy lạnh chuyên dùng trong công nghiệp. Nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập và không có không khí bên ngoài, vật liệu cần sấy đạt độ ẩm tối ưu dưới 5%. Điều này kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và duy trì giá trị dinh dưỡng. Các dược liệu sấy cũng tránh được tình trạng bị nấm mốc. Máy sấy được làm từ INOX 304 cao cấp, đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy vì vậy đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn công nghiệp cho máy sấy dược liệu.

Với công suất 500kg/mẻ, máy sấy SUNSAY là dòng máy sấy lạnh phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với số khay lớn và đều được làm từ INOX 304, màn hình PLC thông minh. Khách hàng có thể sấy các vật liệu khác nhau trong thời gian ngắn và tiết kiệm nhân công.

Hệ thống tải, điều chỉnh và lưu trữ quá trình sấy tối ưu cho từng loại sản phẩm khác nhau. Máy sấy thông minh giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất và kinh doanh.

Các dược liệu quý được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Các dược liệu quý được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Đương quy (Touki)

Touki là một loại thảo dược quý, được sử dụng để chữa nhiều bệnh. Ví dụ như bệnh răng miệng, mất ngủ, táo bón, mồ hôi hột và viêm tuyến tiền liệt. Khi sử dụng máy sấy dược liệu – chuyên sấy lạnh đương quy, sản phẩm vẫn giữ được màu sắc và dược tính tốt nhất. Đương quy khi được sấy lạnh sẽ khô và vẫn giữ được hương vị hơn so với sấy nhiệt.

Hiện nay, SUNSAY cung cấp nhiều loại máy sấy dành cho dược liệu. Giúp tiết kiệm thời gian sấy và giữ được dược tính của đương quy. Sản phẩm còn giúp tiết kiệm nhân công thực hiện quy trình sấy.

Nấm linh chi

Để điều trị các bệnh mãn tính, người ta thường sử dụng các loại thuốc Y học cổ truyền. Ngoài nhân sâm, nấm linh chi cũng được nhiều người biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị các loại bệnh.

Linh chi có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng thích ứng của cơ thể. Ngoài ra, nó còn cân bằng tâm sinh lý, tăng khả năng kháng khuẩn cho cơ thể chúng ta. Máy sấy dược liệu SUNSAY sẽ giúp lưu giữ dược tính vốn có của loại nấm này với công nghệ sấy lạnh tân tiến của mình.

Linh chi sấy bằng máy sấy dược liệu SUNSAY
Linh chi sấy bằng máy sấy dược liệu SUNSAY

Sâm dây hay hồng đẳng sâm

Hồng sâm là một loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hồng sâm từ lâu đã là một thành phần quan trọng trong nhiều thang thực phẩm. Ngoài ra nó cũng được kết hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa bệnh. Các bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Hiện nay máy sấy dược liệu tại SUNSAY đã được tin dùng tại nhiều nhà máy sản xuất nhân sâm tại Việt Nam.

Nhân sâm sấy khôĐông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo khô là một loại dược liệu quý. Nó có bản chất ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis, có lợi cho sức khỏe. Đã có một thời người ta phát hiện ra công dụng của nó và áp dụng như một phương thuốc chữa bệnh trong các bài thuốc cổ truyền. Nó giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch mà không gây tác dụng phụ. Nhờ vậy, Cordyceps sinensis là một loại dược liệu đắt giá và nổi tiếng trên thế giới.

Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.