Máy sấy dược liệu chất lượng uy tín giá rẻ tại Việt Nam

Nhân dân ta ngay từ những ngày đầu đã biết tận dụng nguồn nguyên liệu quý thảo dược tự nhiên trong chữa trị bệnh. Để bảo quản và sử dụng được lâu hơn, các lương y đã phơi khô thảo mộc và cất trong kho thuốc của mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay phương pháp này đã không còn hiệu quả và được áp dụng nhiều nữa. Phương pháp sấy khô bằng ánh nắng mặt trời khiến dược liệu không thể khô hoàn toàn gây nên ẩm mốc và ám khói bụi. Chính vì vậy, máy sấy dược liệu ra đời như một giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Sau đây, Cơ Khí Công Nghiệp xin chia sẻ cái nhìn tổng quan về máy sấy dược liệu cũng như tư vấn chọn lựa loại máy phù hợp với các cơ sở sản xuất thuốc nam tại ở nước ta.

Phương pháp sơ chế truyền thống

Trước đây, khi chưa có máy sấy dược liệu như ngày nay, các sản phẩm như trái cây, thực phẩm, dược chủ yếu được phơi nắng hoặc sấy bằng than củi. Kết quả là sản phẩm thường bị giảm chất lượng do mất màu, hương vị và chất vốn có do bị phân hủy dưới ánh nắng mặt trời.

Đặc biệt đối với các loại dược liệu quý hiếm. Ví đây là một sản phẩm đặc thù nên cần sử dụng các phương pháp phù hợp để duy trì dược tính trong thời gian dài. Làm theo phương pháp truyền thống, các loại thuốc lá nam (cây thuốc trồng trong nước) sẽ bị mất màu và chuyển sang màu đen khi bị phơi khô. Phương pháp này tuy đơn giản, nhưng bị ảnh hưởng nhiều từ thời tiết. Chất lượng sản phẩm sau phơi sấy cũng không được đánh giá cao.

thảo dược sấy khô

Ngoài phơi nắng truyền thống, các vị thuốc chữa bệnh này còn được sao khô bằng chảo gang. Tuy nhiên chất lượng thành phẩm sau khi sao cũng không được cao. Vì hàm lượng hoạt chất trong dược liệu có thể giảm, bị cháy, tốn nhiều thời gian và công sức.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại máy sấy thực phẩm có chức năng sấy dược liệu. Sử dụng vô cùng tiện lợi mà chất lượng thành phẩm lại tốt, giá cả phù hợp cho các đơn vị sản xuất thuốc nam vừa và nhỏ.

Máy sấy dược liệu là gì?

Máy sấy dược liệu là loại máy dùng để sấy khô thân, lá, rễ các loại thảo mộc tươi sau khi thu hoạch và sơ chế. Máy cũng có thể được sử dụng trong các công đoạn chế biến khác như sấy bán thành phẩm, sấy thành phẩm và sấy hoàn thiện.

Tiêu rừng qua máy sấy dược liệu

Tại sao nên sử dụng máy sấy để sấy khô dược liệu?

 • Có thể kiểm soát được chất lượng dược liệu đầu ra. Dược liệu sau khi sấy có chất lượng cao hơn so với các phương pháp làm khô thủ công như phơi nắng, rang bằng chảo.
 • Thời gian làm khô dược liệu nhanh, tiết kiệm được công sức, nhân công. Nâng cao hiệu quả công việc
 • Sấy được ở mọi lúc, mọi thời điểm, không bị phụ thuộc vào vấn đề thời tiết. Tránh tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời đối với dược liệu.
 • Dược liệu được sấy trong buồng kín, đảm bảo vệ sinh, lưu trữ mùi hương, tinh dầu đạt chất lượng cao nhất.

Nên sử dụng phương pháp sấy nào cho dược liệu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy dược liệu, từ máy mini đến máy tự chế và máy công nghiệp. Nhưng khi nói đến công nghệ thì có thể phân thành 3 loại là sấy nhiệt, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

Trong đó, sấy lạnh là phương pháp chế biến hiệu quả và bảo quản được dược liệu lâu nhất. Đây cũng là phương pháp có giá thành hợp lý nhất dành cho các đơn vị sản xuất.

Máy sấy nhiệt

Nguyên lý hoạt động của máy sấy này là sử dụng nguồn nhiệt cao để sấy khô các loại dược liệu. Đây là phương pháp sấy phổ biến, được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh và gia đình. Nó có chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng và ít phải bảo trì.

Tuy nhiên, sấy ở nhiệt độ cao làm giảm chất lượng sản phẩm (màu sắc và dược tính). Giá thành và tính dược liệu của sản phẩm cũng sẽ bị giảm. Các loại thảo mộc dễ bị tác động bởi nhiệt độ gây co ngót và biến dạng, đồng thời độ ẩm sau khi sấy do không được giảm xuống mức tối ưu nên dễ bị nấm mốc.

Máy sấy lạnh

Sấy lạnh, còn được gọi là sấy bơm nhiệt, sở hữu công nghệ cao cấp hơn so với sấy nhiệt. Máy sấy lạnh sấy dược liệu bằng không khí ở nhiệt độ thấp hơn bình thường. Phạm vi nhiệt độ cho sấy lạnh thường từ 5℃ đến 60℃. Trong một số trường hợp, mức nhiệt có thể cao hơn tùy vào độ nhạy nhiệt của sản phẩm.

Quy trình sấy này hiện được tối ưu hóa bởi các kỹ sư thiết kế tại SUNSAY và sản xuất hoàn toàn trong nước mà không qua bất kỳ gia công trung gian OEM nào. Nên mức giá của máy cũng phù hợp hơn và được chọn mua nhiều hơn. So với sấy nhiệt, sấy lạnh có mức giá chỉ chênh khoảng 15-20% với cùng công suất và tiêu chuẩn. Sử dụng phương pháp sấy lạnh có thể đảm bảo được chất lượng dược liệu và giá trị kinh tế cao hơn cho đơn vị sản xuất.

Máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa được xem là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện tại. Đối với phương pháp này, sản phẩm sẽ được làm khô ở nhiệt độ -40℃, một số dược liệu còn đến -65℃. Công nghệ này được cho là giúp chuyển đổi độ ẩm của sản phẩm sang trạng thái đóng băng. Nước trong dược liệu sẽ chuyển sang thể khí trong điều kiện áp suất chân không mà không qua trạng thái lỏng. Công nghệ sấy thăng hoa giúp giữ nguyên màu sắc, mùi vị và dược tính của các dược liệu.

Trở ngại lớn nhất là chi phí đầu tư máy sấy thăng hoa rất cao, công suất nhỏ và thời gian sấy lâu. Vì vậy, máy sấy thăng hoa sẽ phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Top dòng máy sấy dược liệu SUNSAY tốt nhất tại Cơ Khí Công Nghiệp

Các dòng máy sấy lạnh SUNSAY phổ biến đưuọc ưa chuộng tại Cơ KHí Công Nghiệp bao gồm:

Dòng tủ sấy dược liệu mini

 • Máy sấy lạnh mini 9 khay, công suất từ 20 đến 25kg/1 mẻ
 • Máy sấy lạnh mini 12 khay, công suất từ 30 đến 40kg/1 mẻ
Máy sấy dược liệu mini – sấy lạnh 12 khay SUNSAY

Máy sấy lạnh mini là dòng tủ sấy lạnh, được làm hoàn toàn bằng INOX 304 chất lượng cao. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu dược liệu sấy tại Việt Nam. Chi phí đầu tư của dòng máy sấy dược liệu mini SUNSAY chỉ từ 4-5 triệu.

Dòng tủ lạnh mini SUNSAY do nhà sản xuất SUNSAY hỗ trợ các bạn start-up, các nhà sản xuất và doanh nghiệp nhỏ đang bước đầu áp dụng công nghệ sấy lạnh vào quy trình sản xuất và chế biến để dược liệu sấy đạt được chất lượng cao. Dòng máy sấy mini phù hợp để làm detox, trà tươi, chế biến các loại gia vị tươi hoặc sản xuất các loại bột uống như bột ngũ cốc.

Máy sấy dược liệu lạnh

 • Máy sấy lạnh 12 khay, công suất sấy từ 50 đến 60 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 16 khay, công suất sấy từ 70 đến 80 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 20 khay, công suất sấy từ 90 đến 100 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 30 khay, công suất sấy từ 120 đến 150 kg/1 mẻ
 • Máy sấy 40 khay, công suất sấy từ 180 đến 300 kg/1 mẻ
Máy sấy dược liệu – sấy lạnh 30 khay SUNSAY

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng máy sấy lạnh quy mô vừa với đủ các công suất. Chi phí đầu tư từ 7x đến 2xx triệu. Đây là một mức giá phù hợp cho các cơ sở, hợp tác xã, các nhà máy muốn tiếp cận đến công nghệ sấy lạnh để sấy dược liệu. Máy sấy lạnh SUNSAY đáp ứng được nhiều nhu cầu sấy khác nhau của khách hàng. Máy sấy dược liệu công nghệ sấy lạnh có hai khoang sấy riêng biệt. Cho phép sấy cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi hương thiên nhiên của dược liệu.

Máy sấy dược liệu công nghiệp

 • MSDL công nghiệp công suất 500kg
 • MSDL công nghiệp công suất 1 Tấn
 • MSDL công nghiệp công suất 2 Tấn
 • MSDL bơm nhiệt công nghiệp công suất 5 Tấn
Máy sấy lạnh công nghiệp 5 tấn chuyên sấy dược liệu

Máy sấy SUNSAY theo công nghệ sấy lạnh chuyên dùng trong công nghiệp. Nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập và không có không khí bên ngoài, vật liệu cần sấy đạt độ ẩm tối ưu dưới 5%. Điều này kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và duy trì giá trị dinh dưỡng. Các dược liệu sấy cũng tránh được tình trạng bị nấm mốc. Máy sấy được làm từ INOX 304 cao cấp, đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy vì vậy đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn công nghiệp cho máy sấy dược liệu.

Với công suất 500kg/mẻ, máy sấy SUNSAY là dòng máy sấy lạnh phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với số khay lớn và đều được làm từ INOX 304, màn hình PLC thông minh. Khách hàng có thể sấy các vật liệu khác nhau trong thời gian ngắn và tiết kiệm nhân công.

Hệ thống tải, điều chỉnh và lưu trữ quá trình sấy tối ưu cho từng loại sản phẩm khác nhau. Máy sấy thông minh giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất và kinh doanh.

Các dược liệu quý được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Các dược liệu quý được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Đương quy (Touki)

Touki là một loại thảo dược quý, được sử dụng để chữa nhiều bệnh. Ví dụ như bệnh răng miệng, mất ngủ, táo bón, mồ hôi hột và viêm tuyến tiền liệt. Khi sử dụng máy sấy dược liệu – chuyên sấy lạnh đương quy, sản phẩm vẫn giữ được màu sắc và dược tính tốt nhất. Đương quy khi được sấy lạnh sẽ khô và vẫn giữ được hương vị hơn so với sấy nhiệt.

Hiện nay, SUNSAY cung cấp nhiều loại máy sấy dành cho dược liệu. Giúp tiết kiệm thời gian sấy và giữ được dược tính của đương quy. Sản phẩm còn giúp tiết kiệm nhân công thực hiện quy trình sấy.

Nấm linh chi

Để điều trị các bệnh mãn tính, người ta thường sử dụng các loại thuốc Y học cổ truyền. Ngoài nhân sâm, nấm linh chi cũng được nhiều người biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị các loại bệnh.

Linh chi có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng thích ứng của cơ thể. Ngoài ra, nó còn cân bằng tâm sinh lý, tăng khả năng kháng khuẩn cho cơ thể chúng ta. Máy sấy dược liệu SUNSAY sẽ giúp lưu giữ dược tính vốn có của loại nấm này với công nghệ sấy lạnh tân tiến của mình.

Linh chi sấy bằng máy sấy dược liệu SUNSAY
Linh chi sấy bằng máy sấy dược liệu SUNSAY

Sâm dây hay hồng đẳng sâm

Hồng sâm là một loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hồng sâm từ lâu đã là một thành phần quan trọng trong nhiều thang thực phẩm. Ngoài ra nó cũng được kết hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa bệnh. Các bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Hiện nay máy sấy dược liệu tại SUNSAY đã được tin dùng tại nhiều nhà máy sản xuất nhân sâm tại Việt Nam.

Nhân sâm sấy khôĐông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo khô là một loại dược liệu quý. Nó có bản chất ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis, có lợi cho sức khỏe. Đã có một thời người ta phát hiện ra công dụng của nó và áp dụng như một phương thuốc chữa bệnh trong các bài thuốc cổ truyền. Nó giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch mà không gây tác dụng phụ. Nhờ vậy, Cordyceps sinensis là một loại dược liệu đắt giá và nổi tiếng trên thế giới.

Tại sao nên mua máy sấy dược liệu tại Cơ Khí Công Nghiệp?

 • Nhiều mẫu mã, dòng máy khác nhau, cho phép bạn dễ dàng chọn mẫu máy sấy phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Đảm bảo cung cấp máy chính hãng mới 100%, tất cả sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng chặt chẽ trước khi giao cho khách hàng.
 • Yêu cầu cao về chất lượng máy, vận hành tốt, ổn định, bền bỉ, không bị lỗi vặt.
 • Nhân viên tư vấn kinh nghiệm, hỗ trợ chính xác, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và yêu cầu của bạn.
 • Khách hàng có thể đến xem máy trực tiếp, thử máy trước khi mua hàng. Cơ Khí Công Nghiệp hỗ trợ giao hàng cho những khách ở xa, tất nhiên, được kiểm máy trước khi thanh toán.
 • Bảo hành nhiều năm, luôn từ 12 tháng trở lên.
 • Đầy đủ linh kiện, có thể sữa chữa bất cứ lúc nào nếu khách hàng cần.
 • Bảo trì trọn đời máy, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày (đối với những lỗi do nhà sản xuất như bảng mạch, động cơ).
 • Đảm bảo cung cấp máy với chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.

Giá thành máy sấy dược liệu tốt nhất tại Cơ Khí Công Nghiệp

Chúng tôi cam kết cung cấp cho người dùng giá thành hợp lý. Máy sấy tại Cơ Khí Công Nghiệp hiện nay cũng có rất nhiều loại máy với giá cả phù hợp với từng quy mô. Và các máy của chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đã, đang hoặc sắp đầu tư.

Liên hệ mua máy sấy dược liệu SUNSAY tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy sấy dược liệu SUNSAY được nghiên cứu và chế tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm. Sứ mệnh của hãng là nâng cao giá trị và bảo quản các sản phẩm tại Việt Nam. Góp phần giải quyết bài toán sau chế biến của ngành công nghiệp sấy. Máy sấy cam kết luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy thực phẩm với phạm vi trên toàn quốc. Chúng tôi hiện có rất nhiều loại máy sấy lạnh phù hợp với các loại quy mô sản xuất. Với công suất đa dạng từ 10kg đến 200-300kg và có khi hàng tấn dược liệu quý. Máy tiết kiệm thời gian sấy, màu sắc thành phẩm đẹp, và mang lại hiệu quả cao.

Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.