Máy sấy bơm nhiệt (Heat Pump) – chất lượng tốt – giá rẻ – uy tín

Máy sấy bơm nhiệt hiện đang được đánh giá là công nghệ sấy cao cấp nhất hiện nay. Vậy Máy sấy bơm nhiệt là gì? Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy như thế nào? Máy sấy bơm nhiệt chất lượng uy tín giá rẻ tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy sấy bơm nhiệt là gì?

Máy sấy bơm nhiệt SUNSAY chuyên sấy rau củ | Máy sấy SUNSAY 2022 - Máy sấy lạnh - Máy sấy Thăng Hoa chất lượng cao

 • Khác với các dòng máy sấy thông thường dùng điện trở làm nóng, máy sấy bơm nhiệt là loại máy sấy tận dụng những ưu điểm của mình giúp ngưng tụ hơi nước làm khô khí sấy, làm lạnh hay cấp nhiệt cho không khí sấy trước khi vào buồng sấy.
 • Máy có khả năng sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp. Toàn bộ quá trình hoạt động của máy sấy được điều khiển tự động bằng bộ điều khiển điện tử theo chương trình lập trình sẵn nên hệ thống làm việc ổn định, chính xác.

Cấu tạo của máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt: Cấu tạo, chức năng và Nguyên lý hoạt động và báo giá mới nhất 2022

 • Máy bơm nhiệt
 • Dàn nóng
 • Van tiết lưu
 • Dàn lạnh, lập trình điều khiển và các thiết bị phụ khác.

Cơ chế hoạt động của Máy sấy bơm nhiệt

 • Khí sấy sau khi đi qua buồng sấy sẽ bị giảm nhiệt và mang nhiều hơi nước từ sản phẩm thoát ra → Phần khí này sẽ được đưa tới dàn lạnh để ngưng tụ hơi nước (làm khô không khí) → Đi qua dàn nóng để được làm nóng đến nhiệt độ sấy cần thiết → Không khí khô nóng này sẽ đi qua buồng sấy để sấy khô sản phẩm. 
 • Dàn lạnh bên trong hệ thống có tác dụng làm lạnh và làm khô không khí. Còn dàn nóng sẽ giúp làm nóng khí sấy trước khi được đưa vào buồng sấy. Chu trình trên sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi sản phẩm khô đạt yêu cầu máy sẽ ngừng hoạt động.

Ưu điểm

Máy sấy bơm nhiệt hiện đang được đánh giá là công nghệ sấy cao cấp nhất hiện nay. So với các dòng máy sấy thông thường khác, sản phẩm mang đến nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong tất cả các máy sấy.
 • Hơn nữa, có một hiệu quả năng lượng tốt hơn đáng kể so với máy sấy khí ngưng tụ hoặc xả, nhưng chúng đắt hơn để mua.
 • Do tiêu thụ điện năng thấp hơn, các chi phí bổ sung này sẽ được bù đắp trong vòng một vài năm.
 • Giữ nguyên chất lượng sản phẩm: Khi sử dụng máy, khách hàng không cần phải lo lắng đến vấn đề chất lượng sản phẩm bị giảm sau khi sấy. Thực phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng, không phân hủy, không bị oxy hóa, không mất màu sau khi sấy và khử nước, ít thất thoát chất dinh dưỡng và bảo quản trong thời gian dài khi so sánh với các thiết bị sấy truyền thống. Đồng thời, giúp bảo vệ hiệu quả màu sắc, mùi vị và thành phần dinh dưỡng.
 • Ngoài ra, hầu như không có xơ vải hình thành và nhờ vào hệ thống khép kín của máy, máy sấy có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong nhà.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng dòng máy sấy này cũng có một vài nhược điểm sau:

 • Có khối lượng nặng nên không để chồng lên máy giặt,
 • Thời gian sấy khô quần áo cũng lâu hơn so với các dòng máy sấy khác (lâu hơn tầm 10-20p).

Máy sấy bơm nhiệt ở Bình Thuận – MEGASUN

Mặc dù máy sấy bơm nhiệt (Heat Pump) có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện hơn so với các dòng máy sấy khác nhưng thời gian sấy lại lâu hơn. Ngoài ra, giá thành của sản phẩm cũng đắt hơn dòng máy sấy thông hơi và ngưng tụ ở cùng khối lượng sấy.

Nguyên nhân là do máy được tích hợp thêm cả một dàn trao đổi nhiệt bằng môi chất lỏng. Nó tương đương cả một chiếc điều hòa nên chi phí đầu vào sản xuất không hề rẻ.

Giá thiết bị sấy bơm nhiệt bao nhiêu tiền?

Với dòng máy sấy quần áo, sấy vải thì khá phổ biến nên hầu hết mọi người đều nắm được giá cả. Ở đây mình chỉ nói đến các dòng máy sấy gỗ, sấy thực phẩm. Thông thường máy sấy bơm nhiệt có công suất khá lớn. Giá nhà sấy bơm nhiệt dao động từ 250 triệu; chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Mỗi mẻ sấy trung bình từ 100kg đến vài tấn sản phẩm. Chỉ phù hợp với quy mô sản xuất vừa và lớn. Tuy nhiên với hiệu quả làm việc tốt; đem lại giá trị kinh tế cao. Xét việc thu hồi vốn nhanh chóng thì quá trình sử dụng lâu dài cực kỳ hiệu quả.

Máy sấy bơm nhiệt (Heat Pump) uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy Heatpump trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp đến tại cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.