Hiển thị 1–12 của 18 kết quả

Máy nghiền gỗ chất lượng uy tín giá rẻ tại Việt Nam

Trong ngành công nghiệp hiện nay, việc chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị là một phần rất quan trọng nhằm hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất. Trong đó, máy nghiền gỗ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình chế biến và sản xuất các sản phẩm từ gỗ.

Máy nghiền gỗ là gì?

Máy nghiền gỗ là gì?
Máy nghiền gỗ là gì?

Máy nghiền gỗ là một loại thiết bị dùng để xay gỗ thô. Máy có chức năng nghiền nhỏ các loại thanh gỗ nhỏ, gỗ bìa, ván bóc, các đầu gỗ vụn thành dăm gỗ, dăm bào và mùn cưa. Gỗ sau khi được nghiền nhỏ sẽ đem cung cấp cho các nhà máy chuyên sản xuất gỗ ép, ván gỗ dăm, hay viên nén gỗ sử dụng với mục đích làm chất đốt hoặc làm nguyên liệu sản xuất.

Cấu tạo của máy nghiền gỗ

Máy nghiền gỗ tại cơ khí công nghiệp có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính như bộ máy chủ, quạt, bộ phân tích và bộ hút bụi. Các bộ phận đều được thiết kế nhỏ gọn, sắp xếp hợp lý, mang ưu điểm vượt trội trong việc dễ dàng vận hành, an toàn trong quá trình sử dụng, kín gió, giảm thiểu tiếng ồn.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền gỗ

Ngành công nghiệp chế biến gỗ đang từng bước thay đổi và phát triển  theo xu thế mới hiện đại hơn, khi nguồn cầu cho sản phẩm này đang ngày một gia tăng. Với mục đích tạo ra các thành phẩm hiệu quả nhanh chóng thì máy nghiền gỗ mùn cưa là sản phẩm quan trọng đối với các doanh nghiệp. Máy nghiền gỗ dựa vào khả năng hoạt động linh hoạt và êm ái thông qua các bước cơ bản sau: 

Giai đoạn đưa gỗ vào máy

Đây là giai đoạn khởi đầu quan trọng nhất, các nguyên liệu sẽ được vận chuyển vào máy thông qua băng tải đầu, cùng với hệ thống động cơ thuỷ lực sẽ giúp băng tải thực hiện quá trình di chuyển và đưa gỗ vào bên trong. Các nguyên liệu được đưa vào máy để nghiền rất đa dạng như gỗ, cành cây, vỏ cây, ván bóc, xơ dừa, bìa,…

Giai đoạn kẹp gỗ

Nguyên vật liệu sẽ được kẹp giữ một cách chắc chắn bằng hệ thống các lô có răng sau khi đã được đưa vào máy. Hệ thống các lô này làm việc dựa trên động cơ thuỷ lực. Kẹp gỗ được giữ chắc cố định trong khi quá trình nghiền được diễn ra ổn định đúng vị trí để không bị văng ra bên ngoài gây mất an toàn khi sử dụng.

Giai đoạn nghiền gỗ thành mùn cưa

Quá trình vận hành của máy cũng tương tự như nguyên lý của máy cưa xẻ gỗ. Các lưỡi dao sắc bén được sắp xếp dựa theo nguyên tắc giúp quá trình nghiền gỗ hoạt động dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bộ nghiền gỗ hiện đại với hệ thống răng cửa sắc bén hỗ trợ máy luôn hoạt động hiệu quả,

Giai đoạn chuyển mùn cưa ra bên ngoài

Nhờ vào hệ thống băng tải bằng bao su mùn cưa được đưa ra ngoài một cách nhịp nhàng, Máy nghiền hoạt động trên dây chuyền hiện đại giúp việc cưa trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Cùng với đó, máy nghiền được thiết kế để vận hành tự động thông qua bộ điều khiển, giúp cho quá trình cưa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. 

Cơ Khí Công Nghiệp hướng dẫn khách hàng sử dụng máy nghiền gỗ an toàn

Cơ Khí Công Nghiệp chúng tôi đưa ra một số lưu ý cho khách hàng trong quá trình sử dụng máy nghiền gỗ nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao độ bền cho máy. Nên thường xuyên kiểm tra định kỳ lại máy trong suốt quá trình sử dụng, thường xuyên theo dõi bảo dưỡng, bôi trơn cho các bộ phận của máy.  Giữ cho nguồn điện đến máy hạn chế bị gián đoạn để tăng tuổi thọ cho máy. Khi sử dụng gặp vấn đề nên liên hệ với chúng tôi hoặc các đơn vị bảo dưỡng uy tín, chuyên môn cao nhằm khắc phục triệt để các vấn đề trên.

Người vận hành máy nghiền gỗ cũng nên bổ sung cho mình những kiến thức về máy trước khi sử dụng để đảm bảo mình hiểu rõ và nắm vững kiến thức liên quan đến máy trước khi bắt đầu sử dụng. Nên lắp đặt máy ở vị trí thích hợp, được dùng với công năng hợp lý, nguyên liệu đầu vào phải được lựa chọn với kích thước phù hợp. 

Ứng dụng máy nghiền gỗ 

Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên dồi dào, đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến gỗ rất phát triển. Nhưng mặt trái của ngành là các đơn vị làm nghề thường xuyên bỏ lại những gỗ thừa, gỗ vụn sau quá trình sản xuất gây ra các tình trạng lãng phí không đáng có. 

Tuy nhiên  vấn đề này đã được khắc phục khi máy nghiền gỗ được đưa vào hoạt động trên thị trường. Dăm gỗ, mùn cưa sau khi đã được xử lý sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hàng ngày như:

  • Ngành nông nghiệp: Dăm gỗ thường được trộn vào giá thể để trồng cây nhằm nâng cao khả năng giữ ấm và hút thoát nước, hoặc được ủ để làm phân bón hữu cơ.
  • Ngành công nghiệp: Mùn cưa và dăm gỗ thường được làm thành chất đốt hoặc viên nén để sử dụng trong các lò chế biến thực phẩm và hệ thống sưởi.
  • Ngành xây dựng: Dăm gỗ thường được sử dụng làm nguyên liệu cấu thành cho những chiếc cửa ép dùng trong trang trí nội thất.
  • Ngành sản xuất giấy: Dăm gỗ và mùn cưa thường được xuất khẩu sang Nhật Bản và Trung Quốc để sử dụng làm nguyên liệu chính trong sản xuất giấy.
  • Sản xuất đệm sinh học: Làm đệm sinh học cho các loài động vật
  • Sản xuất phân bón: Mùn cưa làm phôi cho ngành trồng nấm hay làm nguyên liệu cho ngành trồng trọt
  • Sản xuất nguyên liệu cho ngành xây dựng : Gạch siêu nhẹ
  • Sản xuất than không khói: Giúp tạo ra các loại than sạch, thân thiện với môi trường.

Ưu điểm máy nghiền gỗ tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy nghiền gỗ GREEN MECH

Máy nghiền mùn cưa là thiết bị phù hợp để sản xuất nấm ăn và là nguyên liệu cần thiết cho ngành trồng trọt. Máy có thể chế tạo ra các vật liệu thô như gỗ và cành cây thành mùn cưa. Máy nghiền mùn cưa tại cơ khí công nghiệp có nhiều ưu điểm như năng suất cao, tiêu thụ năng lượng thấp, hiệu quả cao, dễ dàng sử dụng và bảo trì.

Các nguyên liệu có thể áp dụng máy nghiền gỗ

Máy nghiền gỗ được thiết kế để xử lý các loại nguyên vật liệu có kích thước quá khổ có kèm kim loại như pallet gỗ, lốp xe, gốc cây, rác ván bóc, phế kim loại. Máy được xem là lựa chọn lý tưởng cho nhiều ngành công nghiệp như hóa chất, vật liệu xây dựng, y học, chăm sóc sức khỏe, chăn nuôi, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác. Cần lưu ý rằng, máy hủy gỗ không thích hợp để xử lý các vật liệu dễ cháy nổ.

Mùn cưa thu được sau quá trình nghiền
Mùn cưa thu được sau quá trình nghiền

Top các dòng máy nghiền gỗ chất lượng tốt nhất tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy nghiền gỗ thành mùn cưa GREENMECH 1 tấn
Máy nghiền gỗ thành mùn cưa GREENMECH 1 tấn
Máy nghiền gỗ thành mùn cưa 3 tấn GREENMECH
Máy nghiền gỗ thành mùn cưa 3 tấn GREENMECH

Lắp đặt máy nghiền gỗ tại Cơ Khí Công Nghiệp

Lắp đặt máy nghiền mùn cưa 2 tấn tại Hà Nội
Lắp đặt máy nghiền mùn cưa 2 tấn tại Hà Nội
Công trình lắp đặt Máy nghiền gỗ 2 tấn tại Bình Định
Công trình lắp đặt Máy nghiền gỗ 2 tấn tại Bình Định

Liên hệ mua máy nghiền gỗ

Cơ khí công nghiệp sản xuất ra các loại máy nghiền gỗ hiện đại cùng với đó là đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sản xuất ngày một cao trên thị trường, với công nghệ cải tiến hiện đại đi cùng với sản phẩm chất lượng. Cơ khí công nghiệp cam kết đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Nhận báo giá Gọi Ngay