Hiển thị tất cả 4 kết quả

Máy sấy lạp xưởng chất lượng uy tín tại Việt Nam

Máy sấy lạp xưởng ra đời để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh thực phẩm cũng như năng suất cao của người tiêu dùng. Máy không chỉ có móc treo lạp xưởng mà còn có các khay để sấy các loại vật liệu khác.

Lạp xưởng là loại thực phẩm tiện lợi và phổ biến, có thể dùng như đồ ăn nhanh hoặc dễ dàng kết hợp với các thực phẩm khác để bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng. Để làm ra lạp xưởng thì phải qua không ít công đoạn nhưng giai đoạn quan trọng giúp tạo độ khô, độ dai, màu sắc đẹp, thời gian bảo quản cho lạp xưởng lâu hơn là giai đoạn sấy khô. Việc sấy khô lạp xưởng theo phương pháp truyền thống sẽ không đảm bảo được tính an toàn thực phẩm cũng như năng suất không cao đối với các cơ sở kinh doanh. Do đó, hiện nay máy sấy lạp xưởng đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị sấy lạp xưởng nhé!

Lạp xưởng

Máy sấy lạp xưởng là gì?

Máy sấy lạp xưởng là thiết bị làm khô và gia nhiệt lạp xưởng trong quá trình chế biến. Lạp xưởng sau khi sấy sẽ giảm 20% khối lượng đối với lạp xưởng tươi và 60 – 80% khối lượng đối với lạp xưởng khô. Ngoài ra, màu sắc của lạp xưởng thành phẩm hoàn thiện phải lên màu đỏ.

Máy sấy lạp xưởng SUNSAY
Máy sấy lạp xưởng

Lý do nên dùng máy sấy lạp xưởng

Lạp xưởng là loại thực phẩm tiện dụng, có thể sử dụng như đồ ăn nhanh hoặc dễ dàng chế biến kết hợp với các thực phẩm khác để thực đơn trong bữa ăn thêm phần phong phú. Các công đoạn để làm ra lạp xưởng bao gồm: chọn nguyên liệu, sơ chế và cuối cùng là sấy lạp xưởng, trong đó công đoạn sấy sẽ giúp bảo quản lạp xưởng được lâu dài hơn. Hơn nữa, nếu để sản xuất một số lượng lớn, việc phơi sấy thủ công sẽ không đảm bảo được cả về mặt số lượng lẫn mặt chất lượng và bị phụ thuộc vào thời tiết. Do đó, thay vì phơi sấy thủ công truyền thống, các cơ sở sản xuất lạp xưởng đã sử dụng máy sấy thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sấy được số lượng lớn, ổn định năng suất sấy, tiết kiệm thời gian và nhân công làm việc. Có thể thấy rằng máy sấy đã giúp hoàn thiện hơn quy trình sản xuất lạp xưởng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo tính chuyên nghiệp và khách hàng cũng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sấy lạp xưởng

Cấu tạo

Về cơ bản, cấu tạo của thiết bị sấy lạp xưởng không có nhiều khác biệt so với các thiết bị sấy thực phẩm khác. Máy cũng bao gồm phần vỏ máy bằng inox (1 hoặc 2 lớp cách nhiệt), cửa đóng mở, buồng sấy, điện trở nhiệt, quạt gió thổi và bảng điều khiển. Tuy nhiên, buồng sấy sẽ được lắp đặt các móc treo trên các thanh ngang để treo dây lạp xưởng khi sấy thay vì các khay nằm ngang.

Nguyên lý hoạt động

Máy sấy lạp xưởng vận hành dựa trên nguyên lý hoạt động của máy sấy nhiệt. Lạp xưởng sẽ được sấy khô và mất nước từ từ bằng luồng khí nóng đối lưu tuần hoàn trong buồng sấy của máy. Luồng gió nóng mang theo hơi nước sẽ được quạt thổi thoát ra ngoài thông qua các khe hở ở vỏ máy. Quá trình làm khô nhờ đối lưu tuần hoàn 360 độ của gió nóng sẽ giúp lạp xưởng sấy khô nhanh và đồng đều các mặt.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy lạp xưởng

 • Vệ sinh thiết bị sấy lạp xưởng kỹ trước và sau khi vận hành để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và độ bền của máy.
 • Để máy sấy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Thường xuyên kiểm tra, thay thế, sửa chữa thanh nhiệt vì đây là bộ phận dễ hỏng nhất (tuổi thọ trung bình của thanh nhiệt thường từ 10 – 12 tháng).

Để sử dụng thiết bị sấy lạp xưởng một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý các điểm trên cũng như thực hiện đầy đủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Các loại máy sấy lạp xưởng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị sấy lạp xưởng với các tính năng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Dưới đây là một số loại thiết bị sấy lạp xưởng phổ biến:

Phân loại theo công suất sấy

Máy sấy lạp xưởng công nghiệp

Đây là những chiếc máy sấy thực phẩm có kích thước và công suất lớn, đáp ứng nhu cầu làm việc cao, liên tục , thường được ứng dụng trong các nhà máy, xưởng chế biến sản xuất lạp xưởng công nghiệp quy mô lớn.

Máy sấy lạp xưởng mini

Đặc điểm của loại máy sấy này là có công suất sấy khô thấp, kích thước nhỏ gọn, sử dụng điện áp gia đình 220V, thích hợp sử dụng quy mô nhỏ như trong gia đình hoặc hộ kinh doanh.

Phân loại theo khối lượng sấy

Cách phân loại này dựa trên khối lượng chứa lạp xưởng sấy được trong mỗi mẻ. Khối lượng sấy càng lớn thì kích thước và công suất cũng lớn theo tương ứng. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là các loại:

 • Thiết bị sấy lạp xưởng 10-15kg
 • Thiết bị sấy lạp xưởng 30kg
 • Thiết bị sấy lạp xưởng 50kg
 • Thiết bị sấy lạp xưởng 100Kg
 • Thiết bị sấy lạp xưởng 200kg

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại máy sấy lạp xưởng phù hợp để đảm bảo sự tiện lợi và hiệu quả trong việc sấy khô lạp xưởng.

Hướng dẫn chọn mua máy sấy lạp xưởng

Khi chọn mua thiết bị sấy lạp xưởng, bạn nên lưu ý những yếu tố sau đây để đảm bảo chọn được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

Nhiệt độ và thời gian sấy lạp xưởng 

Nhiệt độ sấy lạp xưởng thường từ 50 – 70 độ C, nên sấy ở nhiệt độ này vì đây là nhiệt độ lý tưởng để có được mẻ lạp xưởng chất lượng cao, ngon, lên màu đẹp. Không nên sấy ở nhiệt độ cao hơn vì có thể khiển mỡ nóng chảy làm lạp xưởng khó khô và kém ngon hơn. Về thời gian sấy lạp xưởng nên từ 12 – 16 tiếng (tùy vào loại lạp xưởng) để có chất lượng tốt nhất.
Từ yêu cầu về nhiệt độ về thời gian sấy như trên thì các dòng máy sấy nhiệt có nhiệt độ sấy dưới 100 độ C sẽ thích hợp nhất để sấy lạp xưởng. Nên tránh chọn các dòng máy sử dụng nhiệt độ thấp như máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa hoặc máy sấy có nhiệt độ quá cao (trên 100 độ C) gây lãng phí tiền bạc.

Đánh giá nhu cầu sấy lạp xưởng của bạn

Nếu bạn cần sấy lạp xưởng số lượng ít thì nên chọn các dòng máy sấy lạp xưởng mini, gia đình công suất khoảng 5 – 10kg/lần sấy. Nếu cần sấy khối lượng lớn thì có thể cân nhắc dòng máy sấy công suất lớn quy mô công nghiệp.

Vật liệu chế tạo máy

Máy sấy thực phẩm thường được chế tạo từ nhựa, kim loại hoặc inox. Nếu nhu cầu là sấy lạp xưởng bạn nên chọn các dòng máy sấy được làm từ chất liệu inox. Chất liệu inox sẽ giúp tránh được gỉ sét trong quá trình sử dụng, độ bền cao, dễ vệ sinh hơn, đồng thời chúng đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mức điện năng tiêu thụ

Công suất của máy càng cao thì mức tiêu thụ điện càng lớn. Do đó, bạn nên chọn máy sấy có công suất phù hợp với mức tiêu thụ điện năng càng ít càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn giảm được đáng kể hóa đơn tiền điện trong quá trình sử dụng.

Thời gian bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật

Hãy nhớ kiểm tra chế độ bảo hành của đơn vị cung cấp máy sấy phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua nó. Thời hạn bảo hành nên kéo dài ít nhất 12 tháng, thời gian càng lâu thì càng có lợi cho bạn.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra về chính sách hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp máy sấy. Nó bao gồm hướng dẫn lắp đặt, vận hành, hỗ trợ sửa chữa máy nếu máy xảy ra lỗi mà hết thời gian bảo hành.

Ưu điểm của máy sấy lạp xưởng tại Cơ Khí Công Nghiệp

 • Các dòng máy sấy lạp xưởng tại Cơ Khí Công Nghiệp đều được trang bị khay hứng dầu mỡ bên dưới, giúp dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
 • Ngoài lạp xưởng, máy còn có thể sấy đa dạng các loại thực phẩm khác nhờ thiết kế đa năng có thể lắp đặt thêm khay sấy.
 • Máy được chế tạo từ INOX 304, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Nguyên lý làm việc của máy dựa trên công nghệ sấy đối lưu gió 3D, sấy 360 độ, giúp thực phẩm được sấy khô đồng đều các mặt.
 • Máy có hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh, đảm bảo nguyên liệu sấy đạt đến độ khô cần thiết.
 • Ngoài ra, khi mua hàng tại Cơ Khí Công Nghiệp, quý khách sẽ được giao hàng tận nơi, bảo hành lên đến 12 tháng và được hỗ trợ sấy mẫu nếu có nhu cầu.
 • Máy được trang bị hệ thống bánh xe, giúp dễ dàng di chuyển khi cần.

Thông số kỹ thuật của máy sấy lạp xưởng tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy sấy lạp xưởng mini

Máy sấy lạp xưởng mini

Model SS-0150CD
Kích thước máy: 530 x 600 x 1.000 mm
Móc treo: 50
Nhiệt độ cao nhất: 90 độ C
Nguồn điện: 220v/50Hz
Xuất xứ: SUNSAY – Việt Nam
Tình trạng Máy mới 100%

Máy sấy lạp xưởng 50kg

Máy sấy lạp xưởng 100 móc treo

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Model SS-5712CD
Khả năng sấy 45-50 kg/1 mẻ
Số khay sấy 12 khay
Số lượng ty treo 98 móc treo
Kích thước buồng sấy 770 x 750x 1.550mm
Nhiệt độ sấy 40-90 độ C
Kích thước máy Dài 770 x Rộng 750 x Cao 2.150
Vật liệu: vỏ, khay INOX 304
Công suất 2,3 Kw
Điều khiển nhiệt độ Công nghệ PID
Nguồn điện 380v / 50Hz
Xuất Xứ SUNSAY Việt Nam

Máy sấy lạp xưởng 100kg

Máy sấy lạp xưởng 100kg

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY SẤY LẠP XƯỞNG 100KG
Model SS-5720LX
Khả năng sấy 90 – 100 kg/1 mẻ
Số Thanh treo 2 thanh
Số móc treo 98 móc treo
Kích thước buồng sấy 800 x 700x 1.700mm
Nhiệt độ sấy 40 – 90 độ C
Kích thước máy Dài 770 x Rộng 750 x Cao 2.150
Vật liệu: vỏ, khay INOX 304
Công suất 3,5 Kw
Điều khiển nhiệt độ Công nghệ PID
Nguồn điện 380v / 50Hz
Xuất Xứ SUNSAY – Việt Nam

Máy sấy lạp xưởng 150kg

Máy sấy lạp xưởng 150kg

Model
Khả năng sấy 120-150kg/ mẻ
Số Thanh treo 4 thanh
Móc treo: 400 cái
Nhiệt độ cao nhất: 100 độ C
Vật liệu: vỏ, khay INOX 304
Nguồn điện: 380v
Xuất xứ: SUNSAY – Việt Nam
Tình trạng Máy mới 100%

Hướng dẫn cách làm và sấy lạp xưởng bằng máy sấy

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt đùi heo loại tốt, thịt tươi mới, săn, đỏ tươi. Khối lượng tùy theo khối lượng lạp xưởng thành phẩm.
 • Mỡ gáy heo tươi ngon, khối lượng mỡ bằng 1/3 khối lượng lạp xưởng.
 • Ruột heo: Khối lượng ruột heo dựa trên khối lượng thịt và mỡ nguyên liệu
 • Gia vị: Muối diêm, muối bọt, đường
 • Rượu áp xanh (Absinthe) hay rượu đế
 • Hồng cúc đỏ

Sơ chế

 • Ruột heo làm sạch, phơi khô
 • Hồng cúc ngâm với rượu, vừa ăn rồi trải ra để ráo nước
 • Mỡ nhúng sơ nước nóng cho săn, xắt miếng vuông 1cm ướp muối trải đều ra cho ráo nước
 • Thịt xắt vuông ướp muối diêm, muối bọt, đường, rượu. 
 • Nhồi thịt và mỡ và ruột heo, chú ý cẩn thận tránh làm rách ruột
 • Dùng kim xăm đều và buộc cặp, chần qua nước sôi rồi lấy ra ngay để đem sấy

Sấy lạp xưởng

Sấy lạp xưởng ở nhiệt độ 55 – 70 độ C, trở đều các mặt. Thời gian sấy tùy theo khối lượng lạp xưởng mỗi lần sấy, thường từ 7 – 8 tiếng. Lạp xưởng thành phẩm có màu đỏ, đẹp, săn đều, trong, thơm ngon là đạt yêu cầu.

Để bảo quản lạp xưởng được lâu, bạn không nên cho lạp xưởng vào tủ lạnh. Hãy chuẩn bị một cái rổ hay hộp hoặc khay rồi đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa và xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ giúp ngăn ruồi, đuổi muỗi và kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ để được lâu và khi ăn vẫn rất thơm ngon. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với số lượng ít, bạn cũng có thể sấy lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu.

Máy sấy lạp xưởng giá bao nhiêu?

Giá của thiết bị sấy lạp xưởng có thể dao động từ 30 – 160 triệu tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, tính năng, công suất và nhà sản xuất.

Cần lưu ý rằng tùy chọn rẻ nhất không phải lúc nào cũng là tốt nhất. Máy càng đắt, càng có khả năng cung cấp chức năng tốt hơn, bền hơn, hiệu quả cao hơn với chi phí vận hành thấp hơn. Để chọn được thiết bị sấy lạp xưởng phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo chất lượng sản phẩm sấy khô, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thương hiệu uy tín và sản phẩm chất lượng trên thị trường, đồng thời nên tìm hiểu về các tính năng và đặc điểm của từng loại máy để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý.

Nên mua máy sấy lạp xưởng uy tín ở đâu?

Cơ khí công nghiệp là đơn vị chuyên nghiên cứu, chế tạo và cho ra đời các loại máy sấy lạp xưởng tiên tiến tại Việt Nam, được sử dụng rộng rãi khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước. Thương hiệu chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động tiên phong, phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo ra các sản phẩm thiết bị cho ngành công nông nghiệp đã và đang được tín nhiệm ứng dụng phổ biến tại Việt Nam. Với ban thành phần lãnh đạo trí thức chất lượng cao có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tạo, sản xuất, cùng với đó là đội ngũ nhân viên kỹ sư chuyên nghiệp, đầy sáng tạo, nắm bắt nhanh các xu thế phát triển mới. Chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng để tìm hiểu và cung cấp những sản phẩm công nghệ mới hoàn thiện, đem đến cho người tiêu dùng có được những trải nghiệm tốt, cũng như góp phần mang lại những tăng trưởng mới cho nền công nghiệp Việt. Phấn đấu thúc đẩy hình ảnh hương hiệu từng bước củng cố hơn, tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ với đối tác và khách hàng, để có thể từng bước khẳng định được vị thế mạnh mẽ trong thị trường không chỉ về quy mô sản xuất mà còn không ngừng thúc đẩy phát triển doanh số bán hàng trong tương lai.

Hình ảnh máy sấy lạp xưởng tại Cơ Khí Công Nghiệp

Lạp xưởng treo trong buồng sấy của máy sấy lạp xưởng

Lạp xưởng treo trong buồng sấy của máy sấy lạp xưởng

Lạp xưởng

Lạp xưởng khô bằng máy sấy lạp xưởng

Màn hình điều khiển của máy sấy lạp xưởng 400 móc treo

Màn hình điều khiển của máy sấy lạp xưởng 400 móc treo

Tại sao nên mua máy sấy lạp xưởng tại Cơ Khí Công Nghiệp?

 • Nhiều mẫu mã, dòng máy khác nhau, cho phép bạn dễ dàng chọn mẫu máy phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Đảm bảo cung cấp máy chính hãng mới 100%, tất cả sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng chặt chẽ trước khi giao cho khách hàng.
 • Yêu cầu cao về chất lượng máy, vận hành tốt, ổn định, bền bỉ, không bị lỗi vặt.
 • Đảm bảo cung cấp máy với chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.
 • Bảo hành nhiều năm, luôn từ 12 tháng trở lên.
 • Bảo trì trọn đời máy
 • Đầy đủ linh kiện, có thể sữa chữa bất cứ lúc nào nếu khách hàng cần.
 • Dịch vụ tư vấn, cung cấp và hậu mãi rất tốt. Nhân viên thân thiện và tận tâm, luôn hướng đến việc mang lại sự thành công cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể đến xem máy trực tiếp, thử máy trước khi mua hàng. Cơ Khí Công Nghiệp hỗ trợ giao hàng cho những khách ở xa, tất nhiên, được kiểm máy trước khi thanh toán.

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy lạp xưởng trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp đến tại cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay