Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Máy sấy lạnh giá rẻ uy tín chất lượng tốt tại Việt Nam

Máy sấy lạnh là dòng máy sấy hiện đại, được cải tiến và mở rộng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với tính năng sấy đa dạng có thể sấy khô hoặc sấy dẻo còn giữ được kết cấu, đặc tính và màu sắc của sản phẩm nên được ưa chuộng, lắp đặt tại các nhà máy chế biến sản xuất đồ khô. Máy sấy lạnh có gì khác biệt so với các dòng máy khác? Hãy cùng nhau tìm hiểu về dòng máy sấy này nhé!

Máy sấy lạnh là gì?

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy được áp dụng phương pháp sử dụng khí khô với nhiệt độ thấp từ 30-60 độ C và độ ẩm khoảng 30% để sấy. Và đây được coi là quá trình sấy lạnh được vận hành trong điều kiện áp suất khí quyển.

Có thể nhận thấy được nhiệt độ sấy của máy khá thấp chỉ khoảng từ 35-60 độ C nên chất lượng sản phẩm không ảnh hưởng nhiều, đem lại giá trị kinh tế cho các cơ sở kinh doanh sản xuất sản phẩm sấy khô.

Trái cây qua máy sấy lạnh
Trái cây sấy lạnh

Cấu tạo của máy sấy lạnh tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy sấy lạnh thường có cấu tạo bao gồm 1 thiết bị bơm nhiệt được đặt bên trong. Trong đó, thiết bị bơm nhiệt có 1 bên nóng và 1 bên lạnh.

 • Bên phần đầu nóng của thiết bị bơm: Cung cấp nhiệt lượng sấy 
 • Bên phần đầu lạnh của thiết bị bơm: Tách ẩm cho môi trường sấy.

Nguyên lý hoạt động của Máy sấy lạnh

Quy trình sấy diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín.

Không khí có độ ẩm cao (từ buồng sấy) sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Tại đây, không khí sẽ được làm lạnh đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước từ trong không khí, trở thành luồng không khí khô lạnh.

Sau đó, luồng không khí khô lạnh này sẽ được dẫn qua buồng nóng với nhiệt độ trong khoảng 35 – 60 độ C để đốt nóng. Chúng tiếp tục dẫn vào buồng sấy chứa thực phẩm để tiến hành sấy lạnh thực phẩm theo ý muốn của nhà sản xuất.

Chính vì thế, luồng không khí khô lạnh này sẽ trở thành luồng khí nóng ẩm (sau khi sấy) và được lưu thông qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục tuần hoàn tương tự như quy trình trên.

Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh
Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh

Ưu – nhược điểm của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh có các ưu điểm nổi bật sau:

 • Chất lượng sản phẩm: Đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị giảm sút.
 • Màu sắc: Do sấy với nhiệt độ thấp nên vẫn giữ lại được màu sắc tự nhiên vốn có của sản phẩm
 • Công nghệ sấy hiện đại: Có khả năng thu hồi nhiệt và độ ẩm từ buồng sấy 
 • Tiết kiệm điện năng và thời gian sấy: Có quy trình tuần hoàn nhiệt nên quá trình làm nóng không khí không cần thực hiện quá nhiều. Nhờ đó, điện năng tiêu thụ thấp hơn so với máy sấy nhiệt thông thường.
 • Tuổi thọ cao: Do không phải gia nhiệt liên tục cho không khí nên thiết bị sấy lạnh hạn chế hư hỏng, độ bền cao.
 • An toàn vệ sinh: Máy sấy lạnh hoạt động khép kín nên sản phẩm sấy không tiếp xúc với môi trường bên ngoài và không chịu tác động bởi các yếu tố như thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm.

Tuy máy sấy lạnh có nhiều ưu điểm nổi bật rõ rệt nhưng bên cạnh đó còn có một số nhược điểm đáng quan tâm như

 • Chi phí đầu tư, lắm đắt, sửa chữa và bảo dưỡng cao hơn so với máy sấy nhiệt
 • Điện năng tiêu thụ cao hơn khi vào mùa lạnh vì trời lạnh các bộ phận sẽ hoạt động mạnh dẫn đến năng lượng sẽ tiêu hao mạnh, thời gian sấy lâu.
 • Phạm vi nhiệt độ thấp nên chỉ phù hợp với các nguyên liệu cần đảm bảo được chất lượng sản phẩm như đông trùng hạ thảo, dược liệu, yến,…

Ứng dụng của máy sấy lạnh

Đa số máy sấy lạnh được đưa vào trong chế biến và bảo quản bởi các đặc điểm nổi bật mà nó đem lại. Sau đây là một số ứng dụng của máy sấy lạnh 

 • Chế biến thực phẩm: Sữa, thịt, yến… để tăng thời gian sử dụng. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở trong và ngoài nước,
 • Chế biến nông sản: Sấy các loại rau, củ, quả, hạt,…
 • Chế biến thủy, hải sản: Tôm, mực, cá,…
 • Các loại dược liệu: nấm, thảo mộc, tinh bột nghệ,..

Những kinh nghiệm lựa chọn khi mua máy sấy lạnh

Trước khi đầu tư một máy sấy lạnh chúng ta nên tìm hiểu thêm thông tin cần thiết để tránh những sai lầm sau

 • Dung tích chứa trên 1 lần sấy: Nên lưu ý nhu cầu sản xuất của mình để lựa máy có dung tích phù hợp. Sau khi sấy sản phẩm có thể hao hụt đến 80% so với ban đầu.
 • Sấy khô hay sấy dẻo: Xem thử sản phẩm mình muốn có thể áp dụng được sấy khô hay sấy dẻo hay không, dòng máy này có tối ưu nhất hay chưa,…
 • Chi phí: Việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng của các dòng máy lạnh thường đắt hơn so với các máy sấy nhiệt thông thường
 • Công suất sấy: Nên chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí điện năng, Công suất thì phụ thuộc vào dung tích và thời gian sấy của sản phẩm.
 • Nguồn gốc, xuất xứ: Điều này khá quan trọng đến quyết định mua bởi sau khi mua máy không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ khiến máy móc nhanh hư, tốn thêm chi phí sửa chữa mà không có chế độ bảo hành. Giá thành cao, không hợp lý.

Điểm bán máy sấy lạnh uy tín

Cơ Khí Công Nghiệp đang là một điểm bán được quan tâm khá nhiều trong thời gian qua. Đây là doanh nghiệp cung cấp các thiết bị cơ khí đảm bảo chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu máy sấy lạnh thì liên hệ đến số hotline: 0941108888 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Cơ Khí Công Nghiệp trên toàn quốc để được các bạn nhân viên tư vấn lựa chọn dòng máy sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000