Hiển thị kết quả duy nhất

Máy sấy thùng quay công nghiệp hiệu quả cao

Với nhu cầy sấy lớn của các doanh nghiệp và cơ sở chế biến, máy sấy công nghiệp thùng quay đã xuất hiện với vô vàn công năng tuyệt vời của mình. Máy sấy thùng quay sấy đa dạng vật liệu như cát, phân bón, mùn cưa, hèm bia…giúp hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp. Cơ Khí Công Nghiệp sẽ cho bạn một cái nhìn rõ hơn về loại máy này, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và địa chỉ uy tín giúp bạn tìm mua máy phù hợp.

Giới thiệu máy sấy thùng quay

Trước hết hãy cùng tìm hiểu về phương pháp sấy khô – công nghệ được áp dụng trong máy sấy thùng quay. Sấy khô là quá trình sử dụng nhiệt để làm hơi nước trong vật liệu bốc hơi. Nhiệt được cung cấp cho nguyên liệu ẩm bằng cách dẫn, đối lưu, bức xạ hoặc với năng lượng điện trường tần số cao. Mục đích của quá trình sấy là giảm trọng lượng của vật liệu. Từ đó tăng độ bền và cải thiện điều kiện bảo quản của vật liệu.

Máy sấy thùng quay là một thùng sấy có hình trục, tạo góc nghiêng xác định với mặt đất. Trong thùng có cánh xáo trộn. Khi thùng sấy quay, vật liệu di chuyển từ đầu này sang đầu kia và tương tự đối với các tác nhân sấy. Hệ thống sấy thùng quay chuyên sấy các vật liệu dạng hạt hoặc gồ ghề và độ ẩm thường được loại bỏ là độ ẩm bề mặt.

Các nguyên vật liệu, khoáng sản thường phải đáp ứng nhu cầu công nghiệp lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực cũng cần đầu tư một hệ thống sấy thùng quay để giúp tiết kiệm thời gian và nhân công của mình.

Lắp đặt máy sấy mùn dừa bằng công nghệ sấy thùng quay
Lắp đặt máy sấy mùn dừa bằng công nghệ sấy thùng quay tại Bình Định

Các loại máy sấy thùng quay công nghiệp trên thị trường

Máy sấy thùng quay thường hoạt động liên tục hoặc theo chu kỳ từng mẻ. Sau đây chúng tôi sẽ phân loại và giới thiệu từng loại như sau:

Máy làm việc theo chu kỳ

Đối với dạng này, thùng sấy sẽ được đặt nằm ngang. Khối lượng nguyên liệu dùng cho một mẻ sấy được đổ vào thùng.

Thùng quay liên tục, và không khí nóng được đưa vào từ ống đồng tâm với trục thùng. Ống dẫn khí khi này cũng là trục của thùng.

Không khí nóng theo ống dẫn đến giữa thùng và phân tán qua các lỗ xung quanh ống. Khi thùng quay, không khí nóng được trộn với vật liệu, làm vật liệu được sấy khô. Khí thoát ra quay các lỗ trên thùng.

Khi vật liệu khô, dừng máy và mở cửa để đổ chúng ra ngoài thùng. Sau đó chuẩn bị vật liệu cho mẻ sấy sau và cho vào thùng.

Máy làm việc liên tục

Các máy này có thùng được đặt nghiêng nên vật liệu sau khi được đổ vào sẽ chuyển dần xuống đầu dưới và được lấy ra ngoài.

Môi chất sấy đi vào quay một đầu thùng và thoát ra ngoài qua ống thoát từ đầu kia (thường cùng chiều với vật liệu). Không khí và vật liệu được trộn lẫn trong thùng. Quá trình trao đổi nhiệt ẩm sẽ xảy ra và sau đó vật liệu được sấy khô. Thời gian sấy cũng chính là thời gian mà vật liệu di chuyển từ đầu cao hơn đến đầu thấp hơn.

Các vật liệu có thể áp dụng phương pháp sấy thùng quay

Máy sấy thùng quay được dùng để làm khô vật liệu dạng bột hoặc các hạt nhỏ ẩm ướt. Đặc biệt phù hợp với những nguyên liệu hay bị vướng hoặc dính vào nhau trong băng tải, khay sấy. Tuy nhiên, do tác động và ma sát của máy móc, chúng chỉ được sử dụng hạn chế với một số ít loại sản phẩm nhất định.

Nhìn chung, máy sấy được

 • Mùa cưa
 • Mùn dừa
 • Hèm bia
 • Phân bón
 • Muối
 • Cát xây dựng
 • Khoáng sản

Máy rất dễ sử dụng, tiêu thụ điện năng thấp và được dùng rộng rãi trong công nghiệp.

Ứng dụng máy sấy thùng quay trong đời sống sản xuất và công nghiệp?

Đối với các dòng mấy sấy thùng quay liên tục, có thể dùng để sấy dăm bào, dăm gỗ, dùng làm chất đốt cho công nghiệp và đời sống.

Các dòng máy sấy khoáng sản thùng quay tác dụng để sấy cát, đá, vữa khô.

Máy sấy nông sản thùng quay giúp sấy cà phê, các loại hạt với chất lượng tốt, đẩm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng của vật liệu.

Máy sấy phân thùng quay liên tục như phân hữu cơ truyền thống, phân NPK phục vụ cho nông nghiệp.

Máy sấy muối phục vụ cho công tác sản xuất muối của bà con ven biển.

Ngoài ra máy sấy thùng quay còn ứng dụng để sấy hèm bia, sấy mùn dừa.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sấy công nghiệp thùng quay SUNSAY

Máy sấy thùng quay có một thùng hình trụ đặt nghiêng một góc 1 – 6°. Toàn bộ trọng lượng thùng được đỡ bởi 2 bánh đai.

Các bánh đai nằm trên bốn con lăn đỡ. Có thể tùy chỉnh khoảng cách giữa 2 con lăn trên cùng một giá đỡ để điều chỉnh góc nghiêng của thùng. Điều này sẽ giúp người dùng điều chỉnh được thời gian lưu nguyên liệu trong thùng.

Thùng sấy quay được là nhờ các bánh răng. Bánh răng ăn khớp với bánh răng dẫn động, nhận truyền động của động cơ máy qua bộ giảm tốc.

Cấu tạo máy sấy công nghiệp thùng quay
Cấu tạo máy sấy công nghiệp thùng quay

Sau khi đưa nguyên liệu ẩm vào máy từ trên cùng của thùng, máy sấy bắt đầu quay và các cánh bên trong đảm nhận nhiệm vụ đảo đều nguyên liệu. Vật liệu được đảo đều để tiếp xúc với không khí nóng. Làm vậy hơi ẩm trong vật liệu được loại bỏ hoàn toàn. Trong quá trình đảo và sấy như vậy, vật liệu chuyển động từ đầu thùng xuống đáy thùng để đạt được độ sấy cần thiết. Và cuối cùng, vật liệu được đẩy ra ngoài.

Đặc điểm máy sấy SUNSAY

 • Kích thước thùng sấy: rộng từ 1,0 đến 3,0 mét, dài từ 3 đến 24 mét.
 • Các kiểu máy sấy thùng quay: máy sấy 1 pass, máy sấy 2 pass và máy sấy 3 pass.
 • Nguyên lý sấy thường có 2 nguyên lý chính: Máy sấy cùng chiều và máy sấy ngược chiều.
 • Hệ thống sấy cần có Xyclon để lọc bụi, quạt gió sấy để đối lưu, lò đốt để cấp nhiệt và băng tải hoặc vít tải để cấp hoặc ra liệu.
 • Độ ẩm nguyên liệu sấy: từ 30 đến 75%.
Máy sấy thùng quay 3 pass
Máy sấy thùng quay 3 pass

Ưu điểm

 • Máy sấy có công suất lớn nổi bật, cùng với năng lượng tiêu thụ thấp.
 • Cấu trúc máy hợp lý, thân thiện với môi trường và ít gây ô nhiễm.
 • Máy dễ vận hành, hoạt động ổn định với tỷ lệ hỏng hóc thấp. Độ bền máy cao và sấy được nhiều loại vật liệu khác nhau.
 • Máy sấy có mức độ tự động hóa cao, quy trình hợp lý.
 • Hiệu suất trao đổi nhiệt độ – trao đổi độ ẩm cao cho phép vật liệu khô nhanh chóng.
 • Công nghệ Inverter dễ dàng điều chỉnh công suất sấy và mức tiêu hao nhiên liệu.
 • Máy sấy thùng quay SUNSAY có mức giá cạnh tranh so với các máy tương tự trong khi cung cấp người dùng một hiệu suất cao hơn.

Nhược điểm

 • So với một số phương pháp sấy tĩnh, sấy thùng quay có nhược điểm là chi phí đầu tư cao hơn và chi phí năng lượng riêng thường cao hơn.
 • Vì vật liệu trong máy bị đảo trộn nhiều nên dễ xuất hiện bụi. Kết quả là trong vài trường hợp, chất lượng các sản phẩm sấy thường kém đi.

Cấp nhiệt an toàn khi sử dụng máy sấy thùng quay

Trong máy sấy thùng quay luôn có lò đốt để nhiệt độ luôn được cấp trong quá trình sấy. Tuy nhiên, một số vật liệu dễ cháy có thể đi vào thùng sấy và gây cháy trong khi sấy. Cơ Khí Công Nghệ sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp cấp nhiệt an toàn cho máy sấy.

Đặc điểm máy sấy thùng quay dễ bị cháy nổ

 • Vật liệu sấy có kích thước nhỏ, dễ cháy khi ở môi trường có độ ẩm thấp và nhiệt độ cao.
 • Độ ẩm vật liệu sấy thấp hơn 15%
 • Sử dụng lò đốt trực tiếp không có hệ thống lọc bụi hoặc chữa cháy. Than đỏ đi vào hệ thống sấy trực tiếp và tiếp xúc với vật liệu, gây bốc cháy.
 • Nhiệt độ sấy trong thùng quay quá cao.
 • Có nhiều điểm có thể làm tắc nguyên liệu và làm chúng bị cháy do ở trong thùng quá lâu.

Quá trình cháy bằng dòng khí sẽ tạo ra tia lửa, gây nguy hiểm khi sấy. Vì vậy, khi thiết kế lò đốt cần chú ý hai điểm sau:

 • Hiệu quả đốt cháy nhiên liệu
 • Giải pháp ngăn chặn tia lửa

Do khi sấy độ ẩm nguyên liệu chỉ còn dưới 15% nên chúng sẽ dễ bị cháy trong khi sấy. Và khi có đủ oxy, lửa sẽ cháy lớn hơn và to hơn. Nhiệt được tạo ra bởi luồng gió mạnh đi vào máy sấy. Trong lò có lắp một quạt để thổi oxy vào buồng đốt. Buồng xử lý bụi đặt ở dưới buồng sấy. Thiết kế này làm cho lò đốt có thể được tùy chỉnh. Hệ thống chống tia lửa sử dụng công nghệ liên lạc đáng tin cậy mà không cần đến các sản phẩm điện tử.

Giải pháp – Dùng Cyclone tách tia lửa

Vận tốc đi vào của không khí tại cửa vào máy sấy là 15-25 m/s. Không khí nóng đi vào Cyclone dưới dạng sóng tiếp tuyến. Dòng khí xoáy tốc độ cao khi ở trong Cyclone. Vì tia lửa nặng hơn nhiều so với không khí nóng nên chúng được ném ra ngoài qua nón, sau đó vào bộ thu bụi tia lửa.

Trong khi đó, khí nóng sẽ đi vào máy sấy thông qua lối ra Cyclone. Tia lửa sẽ không vào được máy sấy.

Cyclone của máy sấy thùng quay SUNSAY được làm từ thép không gỉ 316, chịu được nhiệt độ lên đến 1400℃.

Trọng lượng máy tách Cyclone nhẹ hơn nhiều so với kênh xử lý tia lửa. Tuy nhiên, các kênh xử lý tia lửa có thể được điều chỉnh theo vị trí lắp đặt.

Top các dòng máy sấy thùng quay dân dụng phổ biến tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy sấy cát bằng công nghệ sấy thùng quay
Máy sấy cát bằng công nghệ sấy thùng quay tại Cơ Khí Công Nghiệp
Máy sấy mùn dừa bằng công nghệ sấy thùng quay
Máy sấy mùn dừa bằng công nghệ sấy thùng quay
Máy sấy mùn cưa bằng công nghệ sấy thùng quay
Lắp đặt máy sấy mùn cưa bằng công nghệ sấy thùng quay tại Đồng Nai

Tại sao nên mua máy sấy thùng quay tại Cơ Khí Công Nghiệp?

 • Nhiều mẫu mã, dòng máy khác nhau, cho phép bạn dễ dàng chọn mẫu máy sấy phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Đảm bảo cung cấp máy chính hãng mới 100%, tất cả sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng chặt chẽ trước khi giao cho khách hàng.
 • Yêu cầu cao về chất lượng máy, vận hành tốt, ổn định, bền bỉ, không bị lỗi vặt.
 • Đảm bảo cung cấp máy với chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.
 • Bảo hành nhiều năm, luôn từ 12 tháng trở lên.
 • Bảo trì trọn đời máy
 • Đầy đủ linh kiện, có thể sữa chữa bất cứ lúc nào nếu khách hàng cần.
 • Dịch vụ tư vấn, cung cấp và hậu mãi rất tốt. Nhân viên thân thiện và tận tâm, luôn hướng đến việc mang lại sự thành công cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể đến xem máy trực tiếp, thử máy trước khi mua hàng. Cơ Khí Công Nghiệp hỗ trợ giao hàng cho những khách ở xa, tất nhiên, được kiểm máy trước khi thanh toán.

Giá thành máy sấy thùng quay tốt nhất tại Cơ Khí Công Nghiệp

Chúng tôi cam kết cung cấp cho người dùng giá thành hợp lý. Máy sấy thùng quay tại Cơ Khí Công Nghiệp hiện nay cũng có rất nhiều loại máy với giá cả phù hợp với từng quy mô. Và các máy của chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đã, đang hoặc sắp đầu tư.

Máy sấy thùng quay uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy thùng quay trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp đến tại cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay

-7%
1,350,000