Thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản giá rẻ

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, kho lạnh bảo quản nông sản rất phổ biến trong nông nghiệp tại các vùng chuyên canh và các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản. Bảo quản nông sản bằng phương pháp làm lạnh cho kết quả tốt hơn so với các phương pháp bảo quản truyền thống. Giúp giảm thiểu tình trạng lãng phí, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản trong bài viết hôm nay!

Kho lạnh bảo quản nông sản là gì?

Kho mát bảo quản nông sản có chức năng giống như tủ lạnh bình thường nhưng có kích thước và thế tích lớn hơn gấp nhiều lần để chứa nhiều sản phẩm một lúc. Thiết bị này giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với nhiều chiếc tủ lạnh nhỏ.

Kho lạnh được trang bị các hệ thống làm lạnh có chức năng điều chỉnh nhiệt độ cho từng mặt hàng được bảo quản. Kho không chỉ được các công ty sản xuất, chế biến nông sản, hải sản tươi sống sử dụng mà còn được sử dụng trong các siêu thị, nhà hàng, gia đình. Nó có nhiều tính năng và lợi ích tuyệt vời, và phạm vi ứng dụng của nó rất rộng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kho lạnh được cung cấp bởi các đơn vị khác nhau trên thị trường để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn mua sản phẩm này.

bảo quản nông sản

Thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản gồm các thành phần nào?

Việc hiểu rõ cấu tạo của kho lạnh sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo của thiết bị này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kho lạnh bảo quản trái cây khác nhau, tuy nhiên chúng đều có các điểm chung như sau:

Hệ thống cách nhiệt

  • Phần vỏ kho: vỏ kho lạnh được tạo thành từ những tấm Panel lớn, bóng, có khả năng cách nhiệt cao. Vỏ có bốn vách bao quanh, nền và sàn bao gồm các tấm cách nhiệt đặc biệt. 
  • Phần cửa kho: cửa kho được thiết kế và sản xuất đặc biệt bằng vật liệu cách nhiệt phù hợp với vỏ kho lạnh có cơ chế chống nhốt bên trong. Làm vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người vào kho lạnh mà vẫn có thể dễ dàng trở ra ngoài.
Kho lạnh bảo quản nông sản ICE COOL
Kho lạnh bảo quản nông sản ICE COOL

Hệ thống làm lạnh

  • Cụm máy nén và dàn lạnh: Đây là trái tim của toàn bộ hệ thống lạnh vì nó có chức năng cấp đông, làm lạnh và làm mát. Hai cụm này được cấu hình theo tiêu chuẩn kho lạnh công nghiệp và thiết bị bảo hộ máy móc.
  • Bảng điều khiển: Tủ điều khiển kho lạnh là nơi bạn cài đặt nhiệt độ phù hợp. Nó cũng có chức năng cảnh báo nếu xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động.

Các tiêu chí của một kho lạnh nông sản

  • Giữ nông sản tươi ngon: nông sản sau khi thu hoạch sẽ được bảo quản trong kho lạnh. Không bị mất đi các chất dinh dưỡng trong một thời gian dài. 
  • Bảo quản được số lượng lớn nông sản: Bạn có thể bảo quản được cùng lúc nhiều loại nông sản trong cùng 1 dải nhiệt độ. Không phung phí sản phẩm nếu bị thừa sẽ được cất vào kho để bảo quản chờ ngày tiêu thụ. 
  • Không sử dụng hoá chất: bảo quản nông sản bằng kho lạnh bảo quản nông sản là cách bảo quản không cần sử dụng đến các chất bảo quản. Từ đó làm nâng cao uy tín cho doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm. 
  • Đảm bảo an toàn sức khỏe: Kho lạnh bảo quản sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, có khả năng gây ngộ độc. Sản phẩm cũng không chứa các hoá chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe.

Các yếu tố cần chú ý khi thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản

Chọn nhiệt độ kho lạnh bảo quản

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản nông sản phụ thuộc vào loại thực phẩm cụ thể và thời gian bảo quản. Nông sản có thời hạn bảo quản càng dài thì nhiệt độ bảo quản càng thấp.

Nhiệt độ bảo quản thông thường từ –2℃ đến 5℃. Kho lạnh thường dùng để bảo quản rau củ, chủ yếu là súp lơ, cà rốt, khoai tây,… nên thời gian bảo quản khoảng 2 đến 3 tuần, nhiệt độ bảo quản là 2℃. Một số loại trái cây và rau quả nhiệt đới nên được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối> 10 ° C, chanh> 4 ° C). Nhìn chung, nông sản được bảo quản trong kho lạnh chủ yếu là rau quả và nông sản.

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Độ ẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng nông sản. Điều này là do độ ẩm của thực phẩm trong tủ lạnh có liên quan đến sự thăng hoa của nước trong thực phẩm. Do đó, hãy chọn độ ẩm thích hợp tùy theo loại thực phẩm hoặc sản phẩm.

Tốc độ không khí trong kho lạnh

Không khí phân bổ trong kho lạnh bảo quản nông sản sẽ tách nhiệt từ các sản phẩm được lưu trữ, cửa mở, cầu dẫn nhiệt và nhiệt do công nhân trong nhà kho tỏa ra. Ngoài ra, cần đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm đồng đều, hạn chế tình trạng nấm mốc.

Liên hệ thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản giá rẻ

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu về các thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản với phạm vi trên toàn quốc. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao, chuyên nghiệp, tận tâm và luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

Để nhận được thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888.

Hoặc quý khách cũng có thể để lại thông tin của mình theo mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong thời gian ngắn nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản – Phương pháp hiệu quả để bảo quản nông sản