Máy sấy thăng hoa gia đình là dòng máy sấy nhỏ nhất trong phân khúc máy sấy thăng hoa chuyên nghiệp. Máy sấy thăng hoa gia đình với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các dự án khởi nghiệp sấy thăng hoa cho gia đình hoặc các phòng nghiên cứu về thiết bị sấy thăng hoa để sấy thử nghiệm các loại sản phẩm về thực phẩm cao cấp hoặc dược liệu trước khi đầu tư máy sấy thăng hoa công nghiệp.
MỤC LỤC
Nguyên lý hoạt động máy sấy thăng hoa gia đình
Máy sấy thăng hoa nói chung và máy sấy thăng hoa gia đình nói riêng đều có nguyên lý hoạt động rất phức tạp. Để quý khách hàng dễ hiểu hơn, Cơ khí Công Nghiệp tóm tắt nguyên lý hoạt động như sau: Nguyên liệu được đông lạnh để chuyển độ ẩm trong nguyên liệu từ trạng thái lỏng sang trạng thái tinh thể băng. Sau đó máy gia nhiệt nhiệt độ âm sâu giúp thăng hoa độ ẩm chuyển từ trạng thái rắn sang thể hơi. Tổng quá trình gồm 3 giai đoạn sau
Giai đoạn đầu
Nguyên liệu đem vào bộ phận cấp đông làm lạnh chuyển độ ẩm trong thực phẩm từ thể lỏng sang rắn (dạng tinh thể băng). Quá trình này thường mất 6-8 giờ, nguyên liệu được đông lạnh bằng ni tơ lỏng hay thiết bị thông thường. Quá trình đông lạnh nguyên liệu cần tiến hành nhanh để tạo thành các tinh thể băng nhỏ tránh hư hại đến cấu trúc tế bào sản phẩm
Giai đoạn thăng hoa
Lúc này, bơm chân không hoạt động có nhiệm vụ rút hết không khí trong buồng sấy để tạo ra môi trường chân không. Lúc này điện trở sẽ gia nhiệt xuống -30 đến -50 độ C để băng thăng hoa thành hơi nước mà không bị tan chảy. Nước sẽ tách ra bằng máy bơm chân không và ngưng tụ bằng ống xoắn ruột gà lạnh.
Giai đoạn cuối
Ở giai đoạn này nguyên liệu gần như đạt yêu cầu chỉ còn hơi ẩm sâu bên trong. Lúc này bộ phận gia nhiệt sẽ gia nhiệt lên cao tùy theo loại nguyên liệu (tối đa khoảng 70 độ C). Quá trình sấy tiếp tục đến khi không thấy hơi ẩm thoát ra ngoài nữa, độ ẩm còn khoảng 1-4%.
Cấu tạo máy sấy thăng hoa gia đình như thế nào?
Máy sấy thăng hoa mini cấu tạo gồm 3 bộ phận chính sau: Bơm chân không: hút sạch không khí, tạo môi trường chân không. Bộ phận cấp đông: giảm nhiệt làm đông lạnh sản phẩm độ ẩm chuyển từ trạng thái lỏng hóa tinh thể băng. Bộ phận gia nhiệt: sau khi nguyên liệu cấp đông, bộ phận gia nhiệt sẽ gia nhiệt âm sâu xuống -30 đến -50 độ C để diễn ra quá trình thăng hoa tách ẩm từ trạng thái rắn sang hơi.
Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa gia đình
Mã máy sấy thăng hoa gia đình | SS-05FD |
Công suất tiêu thụ | 1,0 Kw |
Nguồn điện | 1P/220V/50Hz |
Môi chất lạnh | R404a |
Năng suất lấy nước | 6 Lít/mẻ |
Áp suất làm việc | < 500 mtorr |
Nhiệt độ khay hoạt động | (-)30 đến 70 ˚C |
Nhiệt độ bộ ngưng băng thấp nhất | (-)40˚C |
Công suất hút bơm chân không | 15m3/giờ |
Địa chỉ mua máy sấy thăng hoa uy tín
Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy thăng hoa trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.
Để đặt mua máy sấy thăng hoa và nhận được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ đến:
- Tổng đài: 094 110 8888
- Email: info@kynghexanh.com
Hoặc, quý khách có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có trải nghiệm mua hàng thực tế tại các chi nhánh của chúng tôi tại 3 miền.
Miền Bắc:
- Địa chỉ: 39 Láng Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội
- Điện thoại: 0935 101 848 (Mr. Chử) / 0935 449 959 (Ms. Huế)
Miền Trung:
- Địa chỉ: 32 Lý Chính Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
- Điện thoại: 0935 995 035 (Ms. Tuyền) / 0902 868 880 (Ms. Kiều)
Miền Nam:
- Địa chỉ: 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
- Điện thoại: 0935 626 585 (Mr. An)
Xem thêm: Công nghệ sấy thăng hoa rau quả tại Cơ khí Công nghiệp