Máy sấy lạnh dược liệu chất lượng – uy tín tại Cơ khí công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các cơ sở đông y hiện nay, máy sấy lạnh dược liệu chắc không còn quá xa lạ. Nhưng với sự phát triển của công nghệ, cũng có rất nhiều phương pháp để sấy khô các loại thảo dược. Và vấn đề lớn nhất ở đây là cách nào sẽ cho ra chất lượng thành phẩm tốt nhất. Máy sấy lạnh dược liệu mini sấy thảo dược ở nhiệt độ thấp đã được các viện dược liệu kiểm nghiệm. Khi sấy lạnh, dược tính không bị biến đối hay mất đi. Cùng tìm hiểu về loại máy này cùng Cơ Khí Công Nghiệp nhé!

Máy sấy lạnh dược liệu đem lại lợi ích gì?

Những lợi ích của các loại dược liệu sấy là gì? Tại sao nên dùng phương pháp sấy lạnh cho thảo dược? Các phương pháp sấy trước đây chủ yếu là sấy khô hoặc sấy nhiệt. Đối với sấy truyền thống, chất lượng dược liệu vẫn được đảm bảo đến một mức độ nào đó. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng và thời gian bảo quản có được đảm bảo hay không mới là điều quan trọng. Sấy thảo dược ở nhiệt độ trên 60℃ có thể làm biến đổi một số hoạt chất có trong dược liệu, vì vậy nên hạn chế sấy hoặc phơi trong môi trường 60℃. Nhiệt độ tốt nhất là dưới 50℃.

Đúng là khi sấy ở môi trường 60℃ hoặc dưới ánh nắng mặt trời, dược liệu vẫn khô giòn. Nhưng độ ẩm trong chúng còn rất ít. Đây là phương pháp thông thường nên không khí sấy khô sản phẩm có độ ẩm cao, các loại dược liệu chưa thực sự khô hoàn toàn. Vì việc bảo quản lâu dài tùy thuộc vào mức độ khô của thành phẩm, nên chúng cần đến một phương pháp sấy cao cấp hơn.

Máy sấy lạnh dược liệu là thiết bị tốt nhất cho các đơn vị sản xuất thảo mộc và dược liệu.

 • Nhiệt độ thấp từ 10-30℃. Điều này giúp giữ dược tính được giữ nguyên cũng như màu sắc tự nhiên hơn.
 • Độ khô của dược liệu cao vì không khí trong buồng sấy tuần hoàn trước khi được đưa trở lại buồng sấy.

Xem thêm: Máy sấy dược liệu nào giá rẻ chất lượng tốt?

Nguyên lý hoạt động

Quá trình sấy lạnh diễn ra liên tục với quy trình tuần hoàn khép kín. Không khí với độ ẩm cao (từ buồng sấy) sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Ở đây, không khí được làm lạnh đến nhiệt độ ngưng tụ. Từ đó hơi nước được tách ra khỏi không khí, trở thành một luồng không khí khô lạnh.

Tiếp theo, luồng không khí khô lạnh này sẽ được dẫn qua buồng nóng với nhiệt độ từ 10 – 60 độ C để đốt nóng. Sau đó, chúng được dẫn vào buồng sấy chứa thực phẩm. Lúc này, thực phẩm sẽ được tiến hành sấy lạnh theo ý nhà sản xuất.

Luồng không khí khô lạnh này sẽ thành một luồng khí nóng ẩm (sau khi sấy). Nó được lưu thông qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục vòng tuần hoàn tương tự như quy trình trên. Nhờ vậy, máy sấy lạnh dược liệu có quy trình hoạt động khép kín.

Nguyên lý hoạt động bên trong máy sấy lạnh dược liệu
Nguyên lý hoạt động bên trong máy sấy lạnh dược liệu

Các loại máy sấy lạnh dược liệu tốt

Theo quy mô

Đối với quy mô khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ gia đình, chúng tôi có các loại máy sấy nhỏ. Máy này thường có khả năng sấy từ 5 đến 300kg/mẻ. Các dòng máy sấy lạnh dược liệu mini phổ biến:

Máy sấy lạnh mini 9 khay

Máy sấy mini 12 khay

Các loại máy sấy mini này được chế tạo hoàn toàn bằng Inox 304 để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi phí đầu tư cho loại máy mini dao động từ 4x đến 5x triệu VND. Máy này phù hợp để chế biến detox, trà, gia vị,…. Thích hợp cho các hộ sản xuất muốn bắt đầu ứng dụng công nghệ sấy lạnh với chất lượng sấy cao.

Đối với quy mô công nghiệp, chúng tôi hân hạnh được mang đến cho khách hàng các loại máy sấy công suất lớn từ 300kg đến 5 tấn cho một máy. Thích hợp dùng trong các nhà máy sản lượng sấy lớn. Các dòng máy sấy lạnh quy mô lớn phổ biến là các dòng máy sấy dược liệu công nghiệp từ 500kg đến 2 Tấn. Thích hợp sấy các loại dược liệu, rau củ nông sản và thủy hải sản chất lượng cao.

Theo nhu cầu

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cũng có các loại máy sấy phù hợp.

Nếu là những khách hàng muốn khởi nghiệp, có mong muốn bắt đầu áp dụng công nghệ sấy lạnh này. Chúng tôi cung cấp các dòng máy như SS-4509HP và SS-4512HP, với công suất lần lượt là 20-25kg/mẻ và 30/40kg/mẻ. Vì được trợ giá bởi nhà sản xuất SUNSAY, sản phẩm rất phù hợp với những bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Hơn thế, chất lượng thành phẩm sau sấy lạnh cũng mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp bởi các ưu điểm nói trên.

Nếu các hợp tác xã hoặc các nhà máy bước đầu sử dụng máy sấy lạnh dược liệu, chúng tôi có các dòng máy như

 • SS-5712HP – Máy sấy 12 khay lớn, sấy từ 50-60kg/1 mẻ
 • SS-5716HP – Máy sấy 16 khay, sấy từ 70-80kg/1 mẻ
 • SS-5720HP – Máy sấy 20 khay, sấy từ 90-100kg/1 mẻ
 • SS-5730HP – Máy sấy 30 khay, sấy từ 120-150kg/1 mẻ
 • SS-5740HP – Máy sấy 40 khay, sấy từ 180-300kg/1 mẻ

Xem thêm: Thông số các dòng máy sấy lạnh tại Cơ khí công nghiệp

Máy sấy lạnh 40 khay SUNSAY chất lượng cao với 2 buồng sấy riêng biệt
Máy sấy lạnh 40 khay SUNSAY chất lượng cao với 2 buồng sấy riêng biệt

Theo công dụng

Máy sấy lạnh dược liệu đa số có thể sấy được rất nhiều loại sản phẩm. Ví dụ như hoa quả, rau củ, nông sản, hải sản và dược liệu. Đối với các máy sấy SUNSAY, chúng tôi tin tưởng giới thiệu các loại máy sấy với công suất lớn dùng cho các nhà máy công nghiệp. Đối với các máy này, khay sấy thường lớn và được chế tạo 100% từ Inox 304. Với nguyên lý tách ẩm độc lập và không lấy khí bên ngoài giúp sản phẩm sấy đạt độ ẩm tối ưu đạt <5%. Khách hàng từ đó có thể sấy được nhiều loại vật liệu, tiết kiệm thời gian cũng như nhân công. Chất lượng sản phẩm cũng từ đó chất lượng hơn, thời gian bảo quản cũng lâu hơn. Các loại máy phổ biến theo công dụng quy mô lớn là:

 • Máy sấy dược liệu công nghiệp 500kg, chuyên dùng sấy dược liệu
 • Máy sấy dược liệu công nghiệp 1 Tấn, chuyên dùng sấy rau củ quả và nông sản
 • Máy sấy dược liệu công nghiệp 2 Tấn, sấy các loại thủy hải sản chất lượng cao
 • Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp 5 Tấn, chuyên sấy các loại thực phẩm cao cấp trong các nhà máy chế biến

Một số hình ảnh bộ phận máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY

Một số hình ảnh bộ phận máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY Một số hình ảnh bộ phận máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY Một số hình ảnh bộ phận máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY Một số hình ảnh bộ phận máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY

Báo giá máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY

Máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bởi các kỹ sư sấy giàu kinh nghiệm tại Việt Nam.

Sứ mệnh của Máy sấy SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch tại Việt Nam và góp phần giải quyết khâu sau chế biến của ngành thực phẩm.

Với mức giá hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy lạnh hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng lâu dài vì nó mang lại hiệu quả tốt nhất.

Model Khả năng sấy Số khay Giá tiền
SS-4509HP 20 – 25 kg/mẻ 9 khay 54.000.000
SS-4512HP 30 – 40 kg/mẻ 12 khay 62.000.000
SS-5712HP 50 – 60 kg/mẻ 12 khay 82.000.000
SS-5716HP 70 – 80 kg/mẻ 16 khay 105.000.000
SS-5720HP 90 – 100 kg/mẻ 20 khay 125.000.000
SS-5730HP 120 – 150 kg/mẻ 30 khay 229.000.000
SS-5740HP 180 – 200 kg/mẻ 40 khay 260.000.000

Mua máy sấy lạnh uy tín ở đâu

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy lạnh dược liệu trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Để nhận được thông tin chi tiết, quý khách vui lòng truy cập website: https://cokhicongnghiep.vn/ hoặc liên hệ qua:

 • Số Hotline (Zalo): 0935.995.035.
 • Số tổng đài: 0941.108.888.

Nhận báo giá Gọi Ngay