Máy sấy dược liệu công nghiệp chất lượng cao tại Cơ khí công nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Từ lâu thuốc nam đã được ông cha ta tin dùng vào các bài thuốc chữa bệnh dân gian. Đây là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà lại lành tính. Nước ta cũng nổi tiếng với nhiều cây thuốc cũng như dược liệu quý. Để bảo quản dược liệu được lâu, chúng cần được sấy khô qua các loại máy sấy dược liệu công nghiệp chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy khác nhau, rất dễ sử dụng và chất lượng thành phẩm vẫn được đảm bảo. Cùng tìm hiểu thêm về loại máy sấy dược liệu công nghiệp này nhé!

Tìm hiểu chung về máy sấy dược liệu công nghiệp

Máy sấy dược liệu là loại máy dùng để sấy khô thân, lá, rễ các loại thảo mộc tươi sau khi thu hoạch và sơ chế. Máy cũng có thể được sử dụng trong các công đoạn chế biến khác như sấy bán thành phẩm, sấy thành phẩm và sấy hoàn thiện …

Thật ra, “dược liệu” chỉ là một từ khóa chung. Dược liệu được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ cần một phương pháp sấy riêng. Có 3 loại dược liệu phổ biến nhất tại Việt Nam như sau:

 • Dược liệu quý: Sâm ngọc linh, Đông trùng hạ thảo,…
 • Dược liệu thuốc nam: chè vằng, cỏ ngọt, atiso, vối, hoa đậu biếc, lá đinh lăng,…
 • Dược liệu nhiều tinh dầu: lá bưởi, lá chanh, hoa nhài, bạc hà, trầu không, hoa oải hương,…
Nhân sâm sấy bằng máy sấy SUNSAY
Nhân sâm sấy bằng máy sấy SUNSAY

Nên sử dụng phương pháp sấy nào cho dược liệu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy dược liệu. Từ máy mini đến máy tự chế và máy công nghiệp. Nhưng khi nói đến công nghệ thì có thể phân thành 3 loại là sấy nhiệt, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

Trong đó, sấy lạnh là phương pháp chế biến hiệu quả và bảo quản được dược liệu lâu nhất. Đây cũng là phương pháp có giá thành hợp lý nhất dành cho các đơn vị sản xuất.

Máy sấy nhiệt

Phương pháp này sử dụng nguồn nhiệt cao để sấy khô các loại dược liệu. Đây là phương pháp sấy phổ biến, được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh và gia đình. Nó có chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng và ít phải bảo trì.

Tuy nhiên, sấy ở nhiệt độ cao làm giảm chất lượng sản phẩm (màu sắc và dược tính). Giá thành và tính dược liệu của sản phẩm cũng sẽ bị giảm. Các loại thảo mộc dễ bị tác động bởi nhiệt độ gây co ngót và biến dạng. Đồng thời độ ẩm sau khi sấy do không được giảm xuống mức tối ưu nên dễ bị nấm mốc.

Máy sấy lạnh

Sấy lạnh, còn được gọi là sấy bơm nhiệt, sở hữu công nghệ cao cấp hơn so với sấy nhiệt. Máy sấy lạnh sấy dược liệu bằng không khí ở nhiệt độ thấp hơn bình thường. Phạm vi nhiệt độ cho sấy lạnh thường từ 5℃ đến 60℃. Trong một số trường hợp, mức nhiệt có thể cao hơn tùy vào độ nhạy nhiệt của sản phẩm.

Quy trình sấy này hiện được tối ưu hóa bởi các kỹ sư thiết kế tại SUNSAY và sản xuất hoàn toàn trong nước mà không qua bất kỳ gia công trung gian OEM nào. Nên mức giá của máy cũng phù hợp hơn và được chọn mua nhiều hơn. So với sấy nhiệt, sấy lạnh có mức giá chỉ chênh khoảng 15-20% với cùng công suất và tiêu chuẩn. Sử dụng phương pháp sấy lạnh có thể đảm bảo được chất lượng dược liệu và giá trị kinh tế cao hơn cho đơn vị sản xuất.

Máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa được xem là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện tại. Đối với phương pháp này, sản phẩm sẽ được làm khô ở nhiệt độ -40℃. Một số dược liệu còn đến -65℃. Công nghệ này được cho là giúp chuyển đổi độ ẩm của sản phẩm sang trạng thái đóng băng. Nước trong dược liệu sẽ chuyển sang thể khí trong điều kiện áp suất chân không mà không qua trạng thái lỏng. Công nghệ sấy thăng hoa giúp giữ nguyên màu sắc, mùi vị và dược tính của các dược liệu.

Sấy thăng hoa sẽ phù hợp với các loại Dược liệu quý vì các dược liệu này đòi hỏi thành phẩm sấy chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng đòi hỏi nhiều vốn đầu tư, năng suất không cao và thời gian sấy lâu hơn.

Các loại máy sấy dược liệu công nghiệp tại Cơ Khí Công Nghiệp

Máy sấy nhiệt dược liệu công nghiệp 150kg

Máy sấy dược liệu 150kg

Một số đặc điểm về loại máy sấy nhiệt dược liệu 150kg:

 • Làm khô thực phẩm, dược liệu trong thời gian ngắn. Hiệu suất cao giúp sấy khô một lượng lớn nguyên vật liệu mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Công nghệ sấy tiên tiến hiện đại nhất là công nghệ sấy đối lưu 3D SUNSAY. Gió được tuần hoàn trong buồng sấy và thổi từ dưới lên trên. Điều này giúp làm khô sản phẩm nhanh hơn và không cần tốn công đảo trở sản phẩm sấy.

Máy sấy lạnh dược liệu công nghiệp 2 tấn

Máy sấy dược liệu 1 tấn

Thông tin về sản phẩm Máy sấy lạnh dược liệu 2 tấn:

 • Hệ thống bơm nhiệt: sấy với nhiệt độ bảo quản giúp sản phẩm được làm khô nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và màu sắc.
 • Nhiệt độ sấy ổn định: Máy ứng dụng bơm nhiệt duy trì nhiệt độ sấy từ 15 – 45℃ trong khi loại bỏ độ ẩm
 • Chất lượng: Nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu chi phí nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh.
 • Bảo quản lâu và tươi: Nhờ có làm mát công suất lớn/khả năng hút ẩm giữ cho sản phẩm sấy tươi lâu
 • Hoàn toàn tự động: Máy hoàn toàn tự động, ứng dụng công nghệ mới của Hàn Quốc.

Máy sấy thăng hoa công nghiệp 120kg

Máy sấy thăng hoa dược liệu 120kg

Khi sử dụng Máy sấy thăng hoa công nghiệp 120kg này, thành phẩm dược liệu của bạn sẽ:

 • Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
 • Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%). Ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
 • Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
 • Khi đóng gói cần phải ghi chú ý hàng dễ vỡ, và có tính hút ẩm rất cao, nên cần phải đóng gói kín.

Liên hệ tư vấn máy sấy dược liệu từ Cơ khí công nghiệp

Máy sấy dược liệu SUNSAY được nghiên cứu và chế tạo bởi các kỹ sư sấy giàu kinh nghiệm. Sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao giá trị và bảo quản các sản phẩm tại Việt Nam. Góp phần giải quyết bài toán sau chế biến của ngành công nghiệp sấy. Máy sấy cam kết luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để nhận được thông tin chi tiết, quý khách vui lòng truy cập website:https://cokhicongnghiep.vn/ hoặc liên hệ qua:

 • Số Hotline (Zalo): 0935.995.035.
 • Số tổng đài: 0941.108.888.

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay