Máy mài dao băm gỗ tự động, tối ưu hóa

5/5 - (2 bình chọn)

Máy mài dao băm gỗ tự động được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp từ mài dao băm gỗ, dao băm nhựa, dao băm giấy và ván lạng. Là một thiết bị phụ trợ cho máy băm gỗ, việc sở hữu một chiếc máy mài dao băm là một lựa chọn sáng suốt vì nó sẽ tạo sự chủ động cũng như kéo dài tuổi thọ cho các loại máy chế biến gỗ khác tại doanh nghiệp của bạn. Vậy loại máy này là gì, thông số kỹ thuật như thế nào? Cùng Cơ khí công nghiệp tìm hiểu qua bài viết này nhé.

​Máy mài dao là gì?

Máy mài dao băm gỗ là một thiết bị giúp mài dao sau nhiều giờ làm việc. Máy nhằm đáp ứng nhu cầu kỹ thuật của máy băm gỗ, máy băm gỗ, máy ván lạng, hay các loại máy sử dụng dao băm tại các cơ sở chế biến gỗ.

Cấu tạo Máy mài dao băm gỗ tự động

 • Bộ phận kẹp dao là một cơ cấu dùng để giữ dao cố định trước khi mài và tránh cho dao bị rơi ra khi tiếp xúc với đá mài.
 • Bàn mài dao là một cơ cấu bao gồm một bàn chứa động cơ, đá mài được gắn với động cơ. Tốc độ của động cơ mài thường trên 2.000 vòng / phút.
 • Cơ cấu trượt đá mài bao gồm các bộ phận như ray trượt. Để cho phép bàn dao chuyển động trên đường trượt, nó được trang bị ray răng, bánh răng và động cơ giảm tốc ngoài ray trượt.
 • Hệ thống điều chỉnh hành trình mài là bộ phận định vị biên độ mài. Tùy vào mỗi loại dao mà chúng ta có thể điều chỉnh các hành trình mài dài ngắn khác nhau.
 • Thùng chứa bàn kẹp dao và thanh trượt là thành phần tạo nên hình dáng tổng thể của máy mài dao, thùng chứa được thiết kế chắc chắn. Ngoài chức năng trên, thùng chứa này còn giúp giữ nước và bụi bắn ra trong quá trình mài dao cũng như giúp giữ an toàn trong trường hợp đá mài bị bể vỡ.
 • Thùng chứa nước và máy bơm là cơ cấu giúp giữ nước và tưới nước làm mát cho dao trong quá trình mài cũng như xử lý bụi bay ra từ đá và dao mài. Thường đặt ở vị trí thấp nhất của máy mài dao băm gỗ.
 • Tủ điều khiển là hệ thống bộ não trung tâm giúp điều khiển toàn bộ máy và thời gian mỗi lần mài. Thiết bị được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và được chế tạo bằng các linh kiện chất lượng.

Xem thêm: Máy băm gỗ

Vì sao cần sử dụng Máy mài dao băm gỗ tự động?

Ngày nay, dao đã trở thành một thiết bị rất phổ biến, và mài dao là một công việc cần được lặp đi lặp lại nhiều lần trong sản xuất. Tuy nhiên, việc mài tay không chính xác và không nhất quán giữa các dao mài, chưa kể thời gian thực hiện rất lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sau khi khởi động lại, năng suất và tuổi thọ của dụng cụ có thể xảy ra. Hiệu suất và chất lượng sản phẩm  sẽ bị giảm hoặc tuổi thọ dao sẽ giảm. Việc mài dao thủ công này còn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất thường đầu tư vào các loại máy mài dao, máy mài dao của GREEN MECH được khách hàng đánh giá cao và sử dụng hơn là phụ thuộc trực tiếp vào việc mài dao bằng tay.

Xem thêm: Máy mài dao băm chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Điểm mạnh của máy

 • Máy mài dao băm gỗ của chúng tôi được thiết kế tối ưu, có thể mài các loại dao có kích thước từ vài cm đến vài mét.
 • Máy được sử dụng trong các ngành công nghiệp tiên tiến với các cơ cấu trượt có độ chính xác cao nên độ chính xác khi mài dao rất cao
 • Quá trình mài diễn ra tự động và nhanh chóng.
 • Máy không cần người vận hành có kinh nghiệm cao, chỉ cần vận hành máy và lấy dao ra. Bảo trì và sửa chữa dễ dàng.
 • Thương hiệu GREEN MECH có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Được đa số người dùng ưa thích và tin dùng.

Xem thêm: Máy nghiền rác hữu cơ

Thông số kỹ thuật máy mài dao băm gỗ tự động GREEN MECH

Hành trình mài 700 mm
Động cơ hành trình 0,5 HP
Động cơ mài 2,0 HP
Nguồn điện 3 pha/380V/50Hz

máy mài dao băm gỗ tự động GREEN MECH

máy mài dao băm gỗ tự động GREEN MECH

Giá thành Máy mài dao băm tự động

Máy mài dao băm gỗ được thiết kế với nhiều hành trình mài khác nhau, với hành trình tối thiểu là 700 mm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại dao, hành trình mài có thể được thiết lập ngắn hơn. Ngoài hành trình được kể trên, GREEN MECH còn có các máy mài với hành trình lớn đến vài mét. Mỗi loại máy khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Mức giá tối thiểu cho nhiều quy mô đầu tư là gần 40 triệu một máy. Hãy liên hệ với Cơ Khí Công Nghiệp để được tư vấn cụ thể kèm theo báo giá chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ tư vấn và báo giá

Để nhận được thông tin chi tiết về máy mài bao băm gỗ tại Cơ Khí Công Nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888.

Hoặc quý khách cũng có thể để lại thông tin của mình theo mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong thời gian ngắn nhất.

Nhận báo giá Gọi Ngay