Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

5/5 - (2 bình chọn)

Với nhu cầu sấy nông sản lớn, ý thức bảo vệ môi trường và tận dụng các nguồn nhiên liệu sẵn có của bà con nông dân ngày càng tăng. Khâu chế biến đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nông sản. Trong bài viết này, Cơ Khí Công Nghiệp sẽ giới thiệu một giải pháp mấy sấy nông sản mới giúp phơi sấy một cách an toàn hơn rất nhiều so với các phương pháp, máy móc truyền thống – máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời – giải pháp tối ưu cho sản phẩm của bạn

Máy áp dụng kỹ thuật sấy sử dụng ánh nắng mặt trời. Sản phẩm sấy cũng rất đa dạng như lúa, ngô, khoai, và các loại nông sản khác… Nguyên lý hoạt động của máy là sử dụng ánh nắng mặt trời để tạo ra hiệu ứng nhà kính.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng có tiềm năng lớn. Nó không chỉ là một nguồn năng lượng sạch mà còn là vô cùng phong phú và hoàn toàn miễn phí. Mặt khác, sử dụng năng lượng mặt trời sẽ góp phần bảo vệ môi trường vì hầu như không sử dụng các chất đốt, điện năng và cũng không tạo ra khí thải vào môi trường xung quanh.

Xem thêm: Máy sấy nông sản công nghiệp tại Cơ khí công nghiệp

Thiết bị dùng năng lượng mặt trời góp phần vào quá trình công nghiệp hóa ngành nông nghiệp Việt Nam. Góp phần giảm thiểu và giải quyết các khó khăn cho nông dân. Đóng góp vào quá trình nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như từng bước đưa nông sản nước ta ra với thị trường toàn cầu.

Ở các quốc gia tại vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời sẽ là một ứng dụng hiệu quả và hấp dẫn. So với phương pháp dùng năng lượng truyền thống, phương pháp này giúp giảm chi phí năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động, thời gian và tỉ lệ hao hụt trong khâu chế biến. Ngoài ra, các nguồn năng lượng truyền thống ngày càng tốn kém và cần nhiều không gian hơn so với khi dùng máy sấy.

Cấu tạo của máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của máy sấy năng lượng mặt trời
Cấu tạo của máy sấy năng lượng mặt trời

Bộ phận thu nhiệt

Bộ phận thu nhiệt thu nhiệt lượng bức xạ từ mặt trời. Lượng nhiệt này được quạt sấy thu lại và dùng để đối lưu trong khắp buồng sấy. Bộ phận này được làm bằng vật liệu bắt/ thu nhiệt tốt. Phần khung sử dụng kim loại uốn lượn sóng, giúp tăng diện tích tiếp xúc và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời nhiều hơn.

Buồng sấy

Buồng sấy là khu vực xe goòng chứa các sản phẩm đã được sấy khô. Ngược lại với buồng thu nhiệt, buồng sấy được cách nhiệt tốt để tránh thất thoát nhiệt ra khỏi vỏ máy. Trong buồng sấy chứa xe goòng và khay sấy, sản phẩm sẽ được đặt trên khay. Xe đẩy và khay sấy được làm bằng INOX 304 siêu bền giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hệ thống đối lưu gió xoáy

Hệ thống đối lưu gió dùng quạt công nghiệp hướng trục. Quạt sấy này giúp phân bổ nhiệt đều trong buồng sấy và giúp làm khô sản phẩm trong buồng một cách đồng đều và nhanh chóng. Quạt gió hút khí tương vào và đẩy khí ẩm ra khỏi sản phẩm.

Hệ thống gia nhiệt

Hệ thống này bao gồm thanh điện trở với các cánh tản nhiệt. Hệ thống gia nhiệt trong máy sấy năng lượng mặt trời chỉ dùng gia nhiệt bổ sung nếu không có đủ ánh nắng mặt trời.

Nguyên lý của máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Công nghệ sấy năng lượng mặt trời sử dụng nhiệt năng bức xạ từ mặt trời để làm khô vật liệu sấy. Ngoài ra, máy sấy còn có tiêu thụ thêm điện năng để chạy quạt sấy và gia nhiệt thêm nếu trời ít nắng. 

Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào bộ phận thu nhiệt, nhiệt bức xạ đi vào buồng sấy, làm nóng các tấm thu nhiệt. Nguồn nhiệt này cũng làm nóng không khí trong buồng sấy và được giữ lại trong buồng sấy để ngăn không khí thoát ra ngoài theo hiệu ứng nhà kính 

Không khí nóng luân chuyển trong buồng sấy nhờ quạt đối lưu. Không khí ẩm trong sản phẩm sẽ được thoát ra ngoài qua kênh gió thoát của buồng sấy.

Mua máy sấy uy tín ở đâu

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy lnh trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Hoặc, quý khách có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có trải nghiệm mua hàng thực tế tại các chi nhánh của chúng tôi tại 3 miền.

Miền Bắc: 

  • Địa chỉ: 39 Láng Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0935 101 848 (Mr. Chử) / 0935 449 959 (Ms. Huế)

Miền Trung:

  • Địa chỉ: 32 Lý Chính Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 995 035 (Ms. Tuyền) / 0902 868 880 (Ms. Kiều)

Miền Nam: 

  • Địa chỉ: 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 0935 626 585 (Mr. An)

Nhận báo giá Gọi Ngay