Máy sấy công nghiệp là gì?

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, máy sấy công nghiệp đang được vận dụng rất lớn trong sản xuất. Đây là thiết bị hỗ trợ để làm khô thực phẩm, dược liệu trong thời gian ngắn. Thiết bị có hiệu suất cao giúp sấy khô một lượng nguyên vật liệu mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy sấy công nghiệp là gì? Những lý do nên sử dụng máy sấy công nghiệp? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết nhé!

Máy sấy công nghiệp là gì?

Máy sấy công nghiệp là thiết bị có công suất lớn. Cho phép sấy khô hàng trăm ki-lo-gam; cho tới hàng tấn nguyên liệu trong cùng một lần. Trái ngược với đó là máy sấy dân dụng hay máy sấy mini; máy sấy gia đình có công suất nhỏ. Loại máy này chủ yếu được sử dụng trong các gia đình. Hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ với khả năng sấy từ 10 cho đến 200 kg nguyên liệu.

Những lý do nên sử dụng máy sấy công nghiệp là gì?

Ngày nay các loại máy sấy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, nông sản và dự phòng. Nếu so với phương thức sấy khô truyền thống thì thiết bị sấy công nghiệp đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn.

Tiết kiệm thời gian sấy thực phẩm số lượng lớn

Nếu như tác dụng phương pháp với nguyên liệu thủ công như trước đây thì dùng đã sơ chế, thái mỏng nguyên liệu thì cũng tốt từ 2 đến 3 ngày quá trình mới hoàn tất. Đó là trong điều kiện thời tiết có nắng, nhiệt độ ổn định. Trường hợp không may trời mưa hoặc không có nắng thì thời gian phơi thực phẩm sẽ lâu hơn, thậm chí còn xuất hiện tình trạng nấm mốc.

Tiết kiệm điện năng và công suất

Nếu so sánh với các loại máy sấy dân dụng công suất nhỏ thì máy sấy công nghiệp lại càng thể hiện được ưu thế vượt trội. Tùy thuộc vào công suất của từng dòng máy mà số lượng thực phẩm sấy mỗi lần khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì máy sấy công nghiệp có khả năng sấy khô hàng trăm kg nguyên liệu mỗi lần.

Trong khi đó máy sấy gia đình lại chỉ có thể làm khô vài chục kg nguyên liệu. Trường hợp áp dụng phương pháp phơi khô thực phẩm truyền thống khi lại càng bị hạn chế do diện tích phơi thực phẩm phải đủ rộng. Việc sử dụng một thiết bị để sấy cho hàng trăm kg nguyên liệu sẽ giúp tiết kiệm điện năng và công suất hơn nhiều so với việc sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng máy sấy trái cây công nghiệp nằm ở khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này có thể so sánh trực tiếp với phương pháp phơi khô truyền thống. Phương pháp phơi khô truyền thống yêu cầu sơ chế nguyên liệu, làm khô bằng cách đặt đặt nguyên liệu lên trên mặt phẳng dưới ánh nắng mặt trời.

Sau một khoảng thời gian nhất định thì thực phẩm cần phải được lật, trở mặt nhằm đảm bảo không đồng đều. Đồng thời việc làm này còn giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc do không tiếp xúc đủ ánh nắng. Tuy nhiên đa số cơ sở sản xuất áp dụng phương pháp phơi khô để giấy thực phẩm đều không che chắn.

Sấy được tất cả các loại thực phẩm công nghiệp

Máy sấy khô hoa quả công nghiệp là một tên gọi khác của máy sấy thực phẩm. Thực tế thiết bị sấy công nghiệp có thể ứng dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không bị hạn chế. Tuy nhiên có một số thiết bị sẽ được ứng dụng với một số loại thực phẩm phổ biến nhằm tăng tối đa hiệu quả.

Điển hình như máy sấy chân không chủ yếu được sử dụng với các loại thực phẩm yêu cầu làm khô ở nhiệt độ thấp hoặc dễ bị oxi hóa. Đa phần máy sấy công nghiệp có thể sử dụng cho mọi loại nguyên nguyên liệu. Trong đó bao gồm các loại nông sản, trái cây, nguyên liệu, dược liệu, đồ ăn, cá, thịt… 

Xem thêm: Máy sấy công nghiệp Cơ khí công nghiệp chất lượng tốt nhất

Nhận báo giá Gọi Ngay

Địa chỉ mua máy Cơ khí công nghiệp uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy thực phẩm với phạm vi trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Để đặt mua máy và nhận được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ đến:

  • Tổng đài: 094 110 8888
  • Email: info@kynghexanh.com

Hoặc, quý khách có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để có trải nghiệm mua hàng thực tế tại các chi nhánh của chúng tôi tại 3 miền; với địa chỉ như sau:

Miền Bắc: 

  • Địa chỉ: 39 Láng Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0935 101 848 (Mr. Chử) / 0935 449 959 (Ms. Huế)

Miền Trung:

  • Địa chỉ: 32 Lý Chính Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 995 035 (Ms. Tuyền) / 0902 868 880 (Ms. Kiều)

Miền Nam: 

  • Địa chỉ: 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 0935 626 585 (Mr. An)