Máy sấy thực phẩm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ để làm khô thực phẩm, dược liệu trong thời gian ngắn. Thiết bị có hiệu suất cao giúp sấy khô một lượng nguyên vật liệu mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
MỤC LỤC
Máy sấy thực phẩm là gì?
Máy sấy thực phẩm là thiết bị sấy có khả năng làm khô vật liệu cần sấy là thực phẩm hoặc các loại dược phẩm trong thời gian ngắn. Nhờ đó giải phóng sức lao động của con người, đảm bảo hiệu suất trong quá trình sấy khô nguyên vật liệu, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy sấy thực phẩm công nghiệp là gì?
Máy sấy thực phẩm công nghiệp là thiết bị sấy được ứng dụng trong quy mô sản xuất công nghiệp. Đặc điểm dễ nhận biết là máy sấy thường có công suất sấy lớn từ vài chục đến vài trăm kg trở lên và được sử dụng trong các cơ sở hoặc nhà máy chế biến.
Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?
Ngày nay các loại tủ sấy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, nông sản và dự phòng. Nếu so với phương thức sấy khô truyền thống thì thiết bị sấy công nghiệp đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn.
Tiết kiệm thời gian sấy thực phẩm số lượng lớn
Nếu như tác dụng phương pháp với nguyên liệu thủ công như trước đây thì dùng đã sơ chế, thái mỏng nguyên liệu thì cũng tốt từ 2 đến 3 ngày quá trình mới hoàn tất. Đó là trong điều kiện thời tiết có nắng, nhiệt độ ổn định. Trường hợp không may trời mưa hoặc không có nắng thì thời gian phơi thực phẩm sẽ lâu hơn, thậm chí còn xuất hiện tình trạng nấm mốc.
Trong khi đó nếu sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp thì tùy thuộc vào từng loại thực phẩm, chế độ cài đặt thời gian mà mỗi lần thấy chị mất từ một đến vài giờ đồng hồ. Quan trọng là mỗi lần sấy có thể làm khô hàng trăm kg cho đến hàng tấn nguyên liệu của một lúc mà không được nhiều thời gian.
Tiết kiệm điện năng và công suất
Nếu so sánh với các loại máy sấy dân dụng công suất nhỏ thì máy sấy thực phẩm công nghiệp lại càng thể hiện được ưu thế vượt trội. Tùy thuộc vào công suất của từng dòng máy mà số lượng thực phẩm sấy mỗi lần khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì máy sấy thực phẩm công nghiệp có khả năng sấy khô hàng trăm kg nguyên liệu mỗi lần.
Trong khi đó máy sấy gia đình lại chỉ có thể làm khô vài chục kg nguyên liệu. Trường hợp áp dụng phương pháp phơi khô thực phẩm truyền thống khi lại càng bị hạn chế do diện tích phơi thực phẩm phải đủ rộng. Việc sử dụng một thiết bị máy sấy thực phẩm công nghiệp để sấy cho hàng trăm kg nguyên liệu sẽ giúp tiết kiệm điện năng và công suất hơn nhiều so với việc sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp nằm ở khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này có thể so sánh trực tiếp với phương pháp phơi khô truyền thống. Phương pháp phơi khô truyền thống yêu cầu sơ chế nguyên liệu, làm khô bằng cách đặt đặt nguyên liệu lên trên mặt phẳng dưới ánh nắng mặt trời.
Sau một khoảng thời gian nhất định thì thực phẩm cần phải được lật, trở mặt nhằm đảm bảo không đồng đều. Đồng thời việc làm này còn giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc do không tiếp xúc đủ ánh nắng. Tuy nhiên đa số cơ sở sản xuất áp dụng phương pháp phơi khô để giấy thực phẩm đều không che chắn.
Thực phẩm dễ tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, môi trường bên ngoài, các vi sinh vật rất mất vệ sinh. Trong khi đó, máy sấy thực phẩm công nghiệp dù sử dụng công nghệ nào cũng tiến hành theo quy trình khép kín hoàn toàn. Thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ để ráo nước và cho trực tiếp vào máy.
Công nhân tiến hành cài đặt thời gian và nhiệt độ cho máy theo đúng quy trình. Sau khi hết thời gian thực phẩm sẽ được bỏ ra ngoài, chờ nguội bớt nếu cần rồi tiến hành đóng gói. Như vậy thành phẩm sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc môi trường bên ngoài nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sấy được tất cả các loại thực phẩm công nghiệp
Máy sấy khô hoa quả công nghiệp là một tên gọi khác của máy sấy thực phẩm. Thực tế thiết bị sấy công nghiệp có thể ứng dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không bị hạn chế. Tuy nhiên có một số thiết bị sẽ được ứng dụng với một số loại thực phẩm phổ biến nhằm tăng tối đa hiệu quả.
Điển hình như máy sấy chân không chủ yếu được sử dụng với các loại thực phẩm yêu cầu làm khô ở nhiệt độ thấp hoặc dễ bị oxi hóa. Đa phần máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể sử dụng cho mọi loại nguyên nguyên liệu. Trong đó bao gồm các loại nông sản, trái cây, nguyên liệu, dược liệu, đồ ăn, cá, thịt…
Cấu tạo của máy sấy thực phẩm công nghiệp
Cấu tạo của mỗi loại máy sấy thực phẩm công nghiệp ứng dụng theo công nghệ khác nhau thì cũng không giống nhau. Đối với dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp theo công nghệ sấy nhiệt cấu tạo bao gồm:
Vỏ máy
Vỏ máy sấy hay thân thiết bị chủ yếu được sản xuất từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ sơn tĩnh điện có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa tốt. Chất liệu này còn dễ vệ sinh, hạn chế bám bẩn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình làm khô nguyên liệu.
Khay sấy
Khay sấy cũng được sản xuất từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ sơn tĩnh điện với khả năng chịu được nhiệt độ cao từ quá trình sấy thực phẩm. Thông thường khay sấy được thiết kế dưới dạng lưới nhằm đảm bảo hơi ẩm của thực phẩm có thể loại bỏ gần như hoàn toàn khi sấy. Số lượng khay giấy tùy thuộc kích thước và công suất hoạt động của máy.
Buồng sấy
Buồng sấy của máy sấy lạnh công nghiệp nằm ngay bên trong vỏ máy chứa hệ thống khay sấy và những bộ phận khác. Buồng sấy được thiết kế với khả năng cách nhiệt tốt nhờ lớp bông thủy tinh gắn xung quanh thành máy để giữ và ngăn nhiệt thoát ra môi trường bên ngoài. từ đó đảm bảo nhiệt độ bên trong máy luôn ổn định để làm khô thực phẩm và tiết kiệm điện năng.
Bộ phận chịu nhiệt và cách nhiệt
Bộ phận cách nhiệt và chịu nhiệt là phần không thể thiếu của máy sấy công nghiệp. Bộ phận này thông thường là lớp bông Thủy Tinh có gắn xung quanh máy với tác dụng cách nhiệt và duy trì nhiệt độ bên trong buồng sấy. Đồng thời ngăn nhiệt thoát ra ngoài giúp tiết kiệm điện năng.
Bảng điều khiển
Máy sấy thực phẩm gia đình có hệ thống điều khiển khá đơn giản. Tuy nhiên thiết bị sấy công nghiệp được nâng cấp hơn nhiều với bảng điều khiển cho phép người dùng có thể cài đặt, thao tác điều khiển máy bao gồm chế độ hoạt động và thời gian. Bảng điều khiển có thể là dạng bảng điều khiển điện tử hoặc bảng điều khiển cơ tùy theo thiết kế của từ nhà sản xuất.
Hệ thống tản nhiệt
Hệ thống tản nhiệt bao gồm các quạt gió có chức năng giảm bớt lượng nhiệt từ quá trình sấy thực phẩm. Máy sấy sẽ luôn duy trì nhiệt độ ổn định, tránh trường hợp bị quá tải nhiệt khiến cho máy sấy giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ hỏng hóc
Hệ thống gia nhiệt
Hệ thống ra nhiệt có nhiệm vụ trái ngược với hệ thống tản nhiệt. Bộ phận này được đặt nằm gần với hệ thống tản nhiệt. Trong trường hợp máy sấy công nghiệp bị giảm nhiệt độ, không đủ mức nhiệt theo cài đặt thì hệ thống gia nhiệt sẽ hoạt động bằng cách kết hợp với hệ thống tản nhiệt để đẩy nhiệt độ trong máy lên cao hơn. Từ đó đảm bảo quá trình sấy đạt hiệu quả cao nhất.
Liên hệ tư vấn và báo giá
Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối Máy băm rơm uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua. Bạn còn có thể tham khảo được mức giá tốt nhất thị trường.
Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm. Dịch vụ bảo hành của chúng tôi cũng vô cùng chu đáo, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và giá cả rõ ràng và tốt nhất.
Để nhận được thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua:
- Số Hotline (Zalo): 0935.995.035.
- Số tổng đài: 0941.108.888.
Hoặc quý khách cũng có thể để lại thông tin của mình theo mẫu dưới đây. Và chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong thời gian ngắn nhất.